Kinh nghiệm bán hàng quần áo, phụ kiện??????

Em đang kinh doanh 1 cửa hàng lưu niêm kiêm quần áo (quy mô nhỏ thôi ạ), chủ yếu là bán cho teen. Nhưng k hiểu sao bán không ăn thua, E đã thử nhiều cách để cứu vãn tình hình (VD: khuyến mại, giảm giá, tặng quà.......) nhưng vẫn không ổn lắm. Có ai đã và đang kinh doanh mặt hàng này có thể chia sẻ cho e chút kinh nghiệm được k? Tại sao e lại thất bại như vậy?????

fhgkjhljjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjj
Trả lời 12 năm trước

1. Chọn mặt hàng/dịch vụ kinh doanh phù hợp:

Bí quyết đầu tiên dẫn đến sự hiệu quả là chọn được mặt hàng/dịch vụ phù hợp. Đó có thể là thứ mà có nhiều người có nhu cầu. Đó có thể là những mặt hàng/dịch vụ độc đào mà khó có thể tìm kiếm ở người bán khác...

2. Post topic bán hàng đúng nơi quy định:

BQT diễn đàn đã phân hoạch nơi bán của từng loại mặt hàng, sự phân hoạch này nhắm tới nhu cầu của người mua, vì vậy người mua khi phát sinh nhu cầu sẽ vào đúng nơi phân hoạch đó. Vì vậy bạn cần post đúng chỗ để cơ hội topic của bạn được khách hàng nhìn thấy là cao. Có nhiều người luôn tìm cách post cả vào nơi không đúng phân hoạch, hòng tìm kiếm thêm khách hàng, việc này chỉ làm mất thời gian của bạn một cách vô ích mà thôi, bởi khách hàng đã vào đó thì họ tìm mặt hàng khác chứ không phải mặt hàng của bạn.

3. Gây thiện cảm lúc ban đầu bằng cách chào đón các thành viên mới:

Những người bán hàng thành công thường rất nhiệt tình chào đón những thành viên mới, do đó họ tạo được sự thân tình ngay từ khi lần đầu tiên tham gia diễn đàn. Họ luôn sẵn sàng trả lời những câu hỏi mình có thể và chia sẻ kinh nghiệm.

Những người bán hàng thành công không chỉ gây được thiện cảm bằng những lời chào hỏi lúc ban đầu mà họ còn chia sẻ kinh nghiệm của mình với những thắc mắc của người khác. Họ sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm của mình nhằm giúp đỡ khách hàng, đặc biệt là những kinh nghiệm có liên quan đến sản phẩm hay dịch vụ mà họ cung cấp.

4. Đặt thông tin liên lạc dưới chữ ký và tuyệt đối không spam:

Để những người mà mình chào đón, chia sẻ kinh nghiệm biết đến thông tin bán hàng của bạn, chỉ cần đặt dưới chữ ký thông tin như điện thoại, địa chỉ, số tài khoản, đường link đến topic bán hàng. Chữ ký chỉ cần dùng font chữ màu chữ bình thường vì phần chữ ký nhiều, to quá sẽ dễ gây phản cảm.

Những người bán hàng hiệu quả không đi làm những việc gây khó chịu cho người khác bằng các tin nhắn PM hay các bài quảng cáo một cách vô duyên vào những phần thảo luận của các thành viên. Vì điều này sẽ khiến người mua nhận xét về bạn 1 cách không tốt, họ sẽ chỉ dành thiện cảm cho những người mà họ cảm thấy đáng trân trọng.

5. Đưa hình ảnh về những mặt hàng mình bán:

Hình ảnh luôn hấp dẫn người xem, và giúp người mua có thể hình dung ngay ra món hàng mà mình muốn chọn. Hình ảnh càng chi tiết, càng thực tế thì khả năng mua hàng của khách là rất cao. Kinh nghiệm cho thấy khách hàng có thể bỏ qua nếu không nhìn thấy hình ảnh sản phẩm ra sao.

6. Trung thực và thực sự quan tâm đến quyền lợi của khách hàng:

Tìm thêm một khách hàng mới đã khó, giữ khách hàng luôn trung thành lại càng khó hơn. Khi một khách hàng không hài lòng, họ có thể nói với những người khác. Và ngược lại, nếu khách hàng đó hài lòng, bạn sẽ có thể có thêm những khách hàng mới. Khách hàng sẽ hài lòng khi sản phẩm/dịch vụ của bạn đạt được hay vượt mức mà họ mong đợi. Điều này không thể có được nếu bạn thiếu trung thực.

7. Duy trì và khuyến khích những phản hồi tích cực:

Web là môi trường giao tiếp mà mọi người không nhìn thấy mặt, không nói chuyện, khó hỏi đáp một cách tức thì cho nên việc duy trì những phản hồi tích cực, khuyến khích khác hàng đưa ra và trả lời rõ ràng về sản phẩm, và đánh giá tín nhiệm của bạn là rất quan trọng. Khách hàng sẽ cảm thấy tự tin hơn khi mua hàng của những người nào được khách hàng trước có những nhận xét tốt. Bạn cũng đừng quên đánh giá tốt cho người mua hàng nghiêm túc, vì đây chính là quyền lợi của họ. Khi người mua hàng được nhiều đánh giá tích cực có nghĩa là họ sẽ đáng tin cậy hơn để được giao hàng. Và bạn cũng nên ghi nhận những thông tin phản hồi tích cực bằng cách sử dụng chức năng Cám ơn - Thanks (cũng có thể áp dụng việc Cám ơn khi đọc được bài viết có giá trị trên diễn đàn).

8. Chế độ chăm sóc khách hàng và hậu mãi tốt:

Không phải khách hàng nào cũng là người hiểu biết về sản phẩm, vì vậy có thể có những hiểu nhầm về thông tin sản phẩm hay có những trục trặc về sản phẩm mà người bán không kiểm soát được. Hãy nhẹ nhàng giải thích cho khách hàng hiểu và sẵn sàng đổi/nhận lại hàng đã bán nếu người mua không hài lòng. Kinh nghiệm cho thấy dù phải nhận lại hàng, có nghĩa là người bán hàng chịu thiệt, nhưng chi phí đó rất nhỏ so với việc đi giải quyết những thông tin bất lợi mà người mua nói về bạn.

9. Giúp người mua tìm đúng hàng cần:

Nếu bạn bán nhiều loại mặt hàng, đừng nên post tất cả chúng trong 1 topic, bởi khách hàng họ chỉ muốn mua 1 loại sản phẩm mà bắt họ xem quá nhiều, sẽ khiến họ ngại mà đi ra.

Bạn hãy tạo nhiều topic, mỗi topic là 1 loại mặt hàng khác nhau. Trong mỗi topic bạn hãy tạo mục lục liên kết đến các topic bán hàng khác, giúp khách hàng có thể hình dung được bạn bán những loại mặt hàng nào, và tìm kiếm những mặt hàng mà họ quan tâm.

10. Đăng ký topic dính:

Nếu bạn thực sự không có nhiều thời gian cho việc bán hàng trên diễn đàn thì việc đăng ký một topic dính sẽ giúp cho nội dung bán hàng của bạn được nhiều người biết đến một cách hoàn toàn phù hợp bởi topic dính là topic luôn đứng ở trang 1, giúp khách hàng có thể nhìn thấy bạn ngay khi truy cập vào box.

Võ Phương Dung check gia
Trả lời 12 năm trước

Bạn có shop rùi thỳ cũng nên đặt thêm gian hàng trên mạng, đăng thông tin trên các diễn đàn nữa. Tìm thông tin của các khách hàng, gửi thông tin qua email. Nói chung đó là cách tiết kiệm nhất mà mình có thể làm.

Bạn có thể đưa sản phẩm lên trang facebook.com.vn. Trên trang đó cũng có rất nhiều bạn truy cập.

Đó là kinh nghiệm của mình...

Bạn tham khảo thêm sản phẩm của shop mình nhé. Nhẫn đồng hồ phụ kiện teen cực độc nhé.

http://enbac.com/Thoi-trang-Nu/p1061082/Nhan-dong-ho-4-teen-cuc-dep-cuc-doc-su-ket-hop-sang-tao.html

Dương Thanh Mai
Trả lời 12 năm trước

Bạn lên gắn liền với thương mại điện tử thì mới có thể có thêm cơ hội thành công và mở rộng thị trường bạn ah.

Tham gia rao vặt trên các diễn đàn, website.

Và tốt nhất là nên xây dựng cho mình 1 website để đưa sản phẩm lên giới thiệu, kinh doanh và quảng bá...

Thân,

Học thiết kế web ở đâu?

http://day-hoc-php-o-ha-noi.htvsite.com/hoc-thiet-ke-web-o-dau-hoc-lap-trinh-web-o-dau