Mẹo mua tim cật lợn ngon, sạch, không hóa chất?

Chẳng là bé nhà em thích ăn tim, cật lợn lắm. Em hay mua về cho bé ăn. Mỗi tuần 2-3 bữa. Nhưng hôm qua đọc báo, nghe tin bắt mấy tấn tim, cật lợn thối, bẩn, ướp hóa chất mà em rùng hết cả mình.

Em lo quá nên xin các mẹ chỉ giúp em cách mua tim cật lợn ngon, sạch, không hóa chất với ạ. Em cảm ơn.

Hoàng Trùng Khánh
Trả lời 8 năm trước

Tim, cật lợn là một trong những nội tạng động vật được người tiêu dùng lựa chọn để chế biến thành các món ăn ngon. Tim, cật là thực phẩm rất giàu chất đạm, có tác dụng bồi bổi sức khỏe nhất là đối với phụ nữ có thai, đang cho con bú, trẻ em, những người thiếu sắt, người mới ốm dậy...

Thực tế là không phải người tiêu dùng nào cũng có thể lựa chọn được tim, cật tươi ngon. Nhiều người bán hàng thường ngâm tim, cật vào hóa chất để bảo quản được lâu hơn và giữ được màu sắc tươi tắn. Tuy nhiên, nếu sử dụng những thực phẩm ngâm hóa chất này sẽ rất nguy hại cho sức khỏe. Sau đây là một số mẹo giúp bạn lựa chọn tim, cật ngon, không hóa chất.

Cách chọn tim lợn ngon, không hóa chất

- Về màu sắc: Khi chọn tim lợn, ban nên chọn những quả có màu đỏ tươi hoặc có màu đỏ sẫm. Tim có màu thâm đen, tím sẫm hoặc nhạt đó là tim lợn đã bị bệnh và được ngâm hóa chất.

- Bên ngoài: Bạn chỉ nên chọn những quả tim lợn có bề mặt nhẵn bóng, sờ thấy mềm mại, bao tim còn dính liền với cơ tim. Đối với những quả tim mềm nhũn, mặt bên ngoài sần sùi hay tụ máu đều là tim lợn không còn được tươi ngon, lợn đã bị bệnh, không đảm bảo an toàn.

- Tính đàn hồi của tim: Tim lợn khỏe mạnh, tươi ngon khi sờ vào thì có tính đàn hồi, không thấy bị nhũn. Còn tim lợn bẩn thì sờ vào không thấy đàn hồi, nhanh nhũn.

- Khi chế biến: Tim lợn sạch săn lại, hương vị thơm ngon, hấp dẫn. Trong khi đó, tim lợn ngâm hóa chất khi chế biến thường quắt lại và ra nhiều nước.

Cách nhận biết cật lợn không ngâm hóa chất

- Về màu sắc: Cật lợn khỏe có màu đỏ tươi hoặc có màu hồng ngả sang tím. Cật lợn bẩn có màu sắc sẫm hơn hoặc lốm đốm những vết có màu vàng trắng, thường có mùi lạ.

- Về bề mặt: Cật lợn sạch mềm mại, nhẵn bóng, khi sờ vào cảm thấy trơn tay, không sần sùi như cật lợn bị bệnh, đã được tiêm hóa chất.

- Tính đàn hồi của cật lợn: Bạn nên chọn những quả cật không bị mềm nhũn, có tính đàn hồi cao, màng bọc còn nguyên.

Lưu ý:

- Bạn nên mua tim, cật lợn ở những địa chỉ bán hàng uy tín, có đóng dấu kiểm dịch chất lượng của các cơ quan chức năng. Hạn chế mua ở vỉa hè, những nơi bán thịt lợn không rõ nguồn gốc.

- Bạn chỉ nên ăn tim cật 2 - 3 lần vào mỗi tuần. Mỗi lần ăn từ 50 - 70 g đối với người lớn, từ 30 - 50 g mỗi bữa đối với trẻ em. Vì nếu bạn sử dụng nhiều tim, cật lợn có thể gây hại cho sức khỏe như béo phì, tăng mỡ máu, bệnh gút, suy tim…

- Trong khi sơ chế tim, cật lợn để nấu ăn, bạn nên rửa sạch tim, cật bằng chút nước lạnh có pha ít muối. Sau đó tiếp tục ngâm vào thau nước lạnh có pha muối và gừng để khử mùi và tạo độ giòn cho món ăn, để khoảng 10 phút rồi vớt ra, để ráo nước, rồi chế biến bình thường.

Lê Thảo Anh
Trả lời 8 năm trước

Tuy rất dễ mua, nhưng không phải ai cũng biết cách chọn tim cật tươi ngon. Một số người bán thiếu lương tâm còn ngâm tim, cật vào hóa chất bảo quản để giữ màu sắc tươi lâu, ăn thứ tim, cật bẩn này rất nguy hại cho sức khỏe.

Chọn tim lợn

- Chỉ nên chọn quả tim lợn có màu đỏ tươi, đỏ sẫm. Bề mặt quả tim nhẵn bóng, mềm mại, màng bao tim dính liền với cơ tim, ấn vào quả tim thấy đàn hồi, có chút chất dịch huyết hồng tươi tiết ra.

- Tránh xa những quả tim mềm nhũn, giữa màng tim với cơ tim có nước vàng, có mùi ôi, hoặc mùi thuốc Tây, to bất thường, thâm đen, sẫm màu hoặc nhợt nhạt, bề mặt sần sùi, tụ máu hoặc có những hạt trắng như hạt gạo… vì rất có thể là tim lợn bệnh hoặc bị ngâm hóa chất.

Bổ quả tim lợn ra thấy máu đông, hoặc chất lỏng màu sẫm đen bên trong, đó là những quả tim lợn không tươi ngon, tim lợn bệnh ăn không đảm bảo an toàn.

Chú ý là tim lợn tươi không có mùi lạ, ấn vào không có dịch nhầy.

Tim lợn tươi ngon khi chế biến xong miếng tim sạch chỉ hơi săn lại, hương vị thơm ngon, hấp dẫn.

Tim lợn ngâm hóa chất khi chế biến thường quắt lại và ra nhiều nước.

Chọn cật lợn (thận heo)

- Chọn những quả cật màu sậm đều, không lốm đốm những vết vàng, đỏ, trắng. Không có mùi ôi thiu, sờ không thấy mềm nhũn…

-Cật lợn khỏe có màu đỏ tươi, hoặc có màu hồng ngả sang tím. Bề mặt cật lợn sạch thường màng bọc còn nguyên, mềm mại, nhẵn bóng. Sờ vào thấy trơn tay, có tính đàn hồi cao, không bị mềm nhũn.

-Cật lợn bệnh, ngâm hóa chất thường sần sùi, màu sẫm hơn hoặc lốm đốm những vết có màu vàng trắng, thường có mùi lạ.

Lưu ý:

- Nội tạng động vật nếu được bảo quản lạnh khi đem bán vẫn còn cứng do “đóng đá”.

-Tuy bổ dưỡng nhưng tim, cật lợn là nội tạng động vật nên chỉ thỉnh thoảng ăn, hoặc có bệnh thì ăn để tốt cho sức khỏe. Cũng chỉ ăn tim cật 2 - 3 lần/tuần (liều lượng 50 – 70g/bữa với người lớn và 30 - 50g/bữa cho trẻ em).

-Không nên ăn nhiều tim, cật lợn vì có thể gây hại cho sức khỏe như béo phì, tăng mỡ máu, bệnh gút, suy tim…

-Nên mua tim, cật lợn có đóng dấu kiểm dịch chất lượng, biết rõ xuất xứ để tránh mua phải tim cật nhập lậu lâu ngày, bị ngâm tẩm hóa chất, hư hỏng.

-Hạn chế mua tim cật ở vỉa hè, những nơi bán thịt lợn không rõ nguồn gốc. Buổi chiều không nên mua tim cật bởi tuy giá rẻ nhưng chất lượng giảm nhiều.

-Để khử mùi, khi sơ chế tim, cật lợn cần rửa sạch tim, cật bằng nước lạnh pha muối loãng, rồi ngâm vào thau nước lạnh có pha muối - gừng 10 phút rồi vớt ra, để ráo nước hãy chế biến. Như thế tim cật sẽ thơm và tạo độ giòn.

Thực phẩm bẩn đang có mặt ở khắp nơi, rình rập các mâm cơm của các gia đình hàng ngày. Người dân cần tự bảo vệ mình. Người chăn nuôi, kinh doanh thực phẩm cần có tâm, không nên vì lợi ích cá nhân mà đầu độc đồng bào của mình./.

Lê Thảo Anh
Trả lời 8 năm trước

Bạn nên đến các cửa hàng, hệ thống bán thực phẩm sạch đã được bộ y tế công nhận để mua thực phẩm sạch cho gia đình nhé.

Dưới đây là danh sách các cửa hàng bán thực phẩm sạch bạn có thể tham khảo:

STT Tên cửa hàng, địa chỉ STT Tên cửa hàng, địa chỉ
1. Cửa hàng Ngô Thành Nam (Số 241 - Đường Nguyễn Văn Trỗi - TP. Phủ Lý, tỉnh Hà Nam) 36. Cửa hàng thực phẩm an toàn Phạm Thị Gái (152B Điện Biên, P. Lê Lợi, TP. Hưng Yên).
2. Cửa hàng bán rau quả (Công ty Cổ phần An Phú Hưng): Số 50, Nguyễn Văn Trỗi, TP. Phủ Lý, Hà Nam 37. Cửa hàng thực phẩm an toàn Trần Mạnh Hiển
Cơ sở 1: Số 2 Phạm Ngũ Lão, phường Quang Trung, Tp. Hưng Yên). Cơ sở 2: Cửa hàng thực phẩm an toàn Greenmart, địa chỉ: RA6, tòa A3 Khu đô thị Ecopark.
3. Cửa hàng số 102 Lê Công Thanh, TP. Phủ Lý, Hà Nam 38. Cơ sở kinh doanh thủy sản Trương Thị Hoài Linh (Kiot 68, đường Lương Sơn Tuyết, TP Tuyên Quang, tỉnh Tuyên Quang)
4. Cơ sở cá kho Hà Thủy (Xóm 13, xã Hoà Hậu, huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam) 39. Công ty TNHH lâm sản và dịch vụ Long Giang (Số 396, đường Phạm Văn Đồng, phường Hưng thành, TP Tuyên Quang)
5. Siêu thị Đồng Giao - Ninh Bình (Số 25 km2, đường Trần Hưng Đạo, phường Đông Thành, TP. Ninh Bình). 40. Công ty TNHH MTV CO.OPMART Nha Trang -v Siêu thị CO.OPMARD Nha Trang (2 Lê Hồng Phong, Phước Hải, tp. Nha Trang, Khánh Hòa)
6. Cửa hàng gạo sạch AIQ (Đường 10, xã Khánh An, Huyện Yên Khánh, Ninh Bình) 41. Cửa hàng gạo Phước Long (so 160, Lê Hồng Phong, Nha Trang Khánh Hòa)
7. Công ty cổ phần lương thực Ninh Bình (Số 109 đường Nguyễn Huệ, phường Nam Bình, TP. Ninh Bình) 42. Cơ sở Huyền Trang (452A – Trần Phú – Phường 2 – TP. Bảo Lộc – Tỉnh Lâm Đồng)
8. Cửa hàng rau sạch – Công ty TNHH Hoàng Lê (Số 46, đường Đinh Tất Miễn, phố 12, phường Đông Thành, thành phố Ninh Bình, tỉnh Ninh Bình) 43. Showroom Công ty TNHH Long Đỉnh (3D – Tăng Bạt Hổ - Phường 1 – TP. Đà Lạt – Tỉnh Lâm Đồng)
9. Cửa hàng rau, củ quả an toàn Hưng Thuận (Tiểu khu 7, Thị trấn Mộc Châu, Mộc Châu, Sơn La) 44 DNTN Phương Nam (895 – Nguyễn Văn Cừ - Phường Lộc Phát – TP. Bảo Lộc – Tỉnh Lâm Đồng)
10. Cửa hàng Tiến Huyền rau, củ quả an toàn (Tiểu khu 40, Thị trấn Nông Trường, Mộc Châu, Sơn La) 45. Co.op mart Biên hòa (121 Phạm, Văn Thuận, Phường Tân tiến, TP. Đồng Nai
11. Cửa hàng rau, củ, quả an toàn Quế Anh (số 107B đường Tô Hiệu - Thành phố Sơn La). 46. Siêu thị Big C Đồng Nai (Khu phố 1, phường Long Bình Tân, TP. Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai)
12. Cửa hàng rau, củ, quả an toàn Đại Nam (166 đường Trần Đăng Ninh - Thành phố Sơn La). 47. Siêu thị Big C Dĩ An (Quốc lộ 1 K, phường Đông Hòa, TX. Dĩ An, tỉnh Bình Dương).
13. Cửa hàng kinh doanh thực phẩm an toàn Vĩnh Yên (130 Ngô Quyền, TP. Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc) 48. Co.op Mart Mỹ Tho.
14. Cửa hàng thực phẩm an toàn Phúc Yên (233 Đường Trường Chinh - Phường Đồng Xuân - Thị xã Phúc Yên-Vĩnh Phúc) 49. Cty CP nông nghiệp Mê Kông Xanh (144/7 Lý Thường Kiệt, phường 6, thành phố Mỹ Tho).
15. Cửa hàng thực phẩm an toàn Vĩnh Yên ( Số 130 - Ngô Quyền - Tp. Vĩnh Yên - Vĩnh Phúc; LH: Mạc Tuấn Hải, ĐT: 0963114618) 50. Cơ sở Đậu phộng ngon (B72, cư xá công ty đường Bình Dương, tổ cư xá 2, Phường Phú Thọ, Tp. Thủ Dầu Một, Bình Dương)
16. Cửa hàng thực phẩm sạch Trung Anh (SN 132 Ngô Quyền - TP. Vĩnh Yên) 51. Cơ sở Nguyễn Quang Minh (483/2 tổ 32, phường Phú Cường, Tp Thủ Dầu Một, Bình Dương)
17. Cửa hàng thực phẩm sạch Trung Anh (SN 73- Đường Trần Hưng Đạo - Phường Hùng Vương -TX. Phúc Yên) 52. Cty TNHH Quý Hưng Thịnh ( Số 84/41/14 Đường 30/4, tổ 8, khu 2, phường Phú Hòa, thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương).
18. Cửa hàng thực phẩm sạch Trung Anh (Phố Tân Chiền - TT Xuân Hòa-Lập Thạch - đối diện cổng chợ Xuân Hòa) 53. CTY TNHH TMDV
SAI GON – BÌNH DƯƠNG (368, đường 30/4, P.Chánh Nghĩa, Tp Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương)
19. Cửa hàng Công ty TNHH Thực phẩm sạch BigGreen Việt Nam (Số 109 E3 Thái Thịnh, phường Trung Liệt, quận Đống Đa, Hà Nội) 54. DNTN CBHS Đầm Sen (Số 1D Trần Anh Tôn, Đức Thắng, Phan Thiết, Bình Thuận)
20. Cửa hàng Công ty Cổ phần Thủy Thiên Nhu (Số 13 Đỗ Quang, phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội) 55. Công ty TNHH MTV TM DV Hải Nam Foods, 63 bis đường Nguyễn Thông, Phú Hài, Phan Thiết, Bình Thuận
21. Cửa hàng Công ty Cổ phần Thủy Thiên Nhu ( Tầng 1 Tháp Tây, tòa nhà 28 tầng, làng quốc tế Thăng Long, đường Trần Đăng Ninh, phường Dịch Vọng, Cầu Giấy, HN) 56. Công ty TNHH MTV TM DV Hải Nam Foods, 63 bis đường Nguyễn Thông, Phú Hài, Phan Thiết, Bình Thuận
22. Cửa hàng Công ty Cổ phần Thủy Thiên Nhu ( Số 198B phố Thụy Khuê, phường Thụy Khuê, quận Tây Hồ, HN) 57. Công ty TNHH TMDV Sài Gòn Phan Thiết, 1A Nguyễn Tất Thành, Phan Thiết, Bình Thuận
23. Cửa hàng thực phẩm sạch số 01 – Công ty Cổ phần Thực phẩm T&T (159 - Lô 25 – 16B4 Làng Việt Kiều Châu Âu, KĐT Mỗ Lao, Mộ Lao, Hà Đông, HN) 58. Công ty TNHH TMDV Sài Gòn Phan Thiết, 1A Nguyễn Tất Thành, Phan Thiết, Bình Thuận
24. Cửa hàng thực phẩm sạch T&T 159 – Công ty CP Thực phẩm T&T (159 - A1, lô 5, KĐT mới Định Công, phường Định Công, quận Hoàng Mai, HN) 59. Co.op Mart Văn Thánh. Đ/C: Số 561A Điện Biên Phủ, P.25, Quận Bình Thạnh, TP.HCM.
25. Công ty Cổ phần Xây dựng và Xuất nhập khẩu Tổng hợp (Số 100 Lò Đúc, phường Đống Mác, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) 60. Co.op Mart Bình Triệu. Đ/C: Số 68/1 Quốc lộ 13, phường Hiệp Bình Chánh, Quận Thủ Đức, TP.HCM.
26. Cửa hàng rau sạch Sun Day (Số 42 – Đ. Vị Hoàng – TP. Nam Định) 61. Co.op Mart Nhiêu Lộc. Đ/C: Số 702 Trường Sa, Phường 12, Quận 3, TP.HCM.
27. Hội nuôi trồng thủy sản Nghĩa Hưng (Đội 5 – xã Nghĩa Lợi – Nghĩa Hưng - Nam Định) 62. Co.op Mart Tuy Lý Vương. Đ/C: Số 40-54, Tuy Lý Vương, Phường 13, Quận 8, TP.HCM.
28. Cơ sở thu mua thủy sản Sơn Nguyệt (Thị Trấn Rạng Đông – Nghĩa Hưng - Nam Định). 63. Co.op Mart Phú Lâm. Đ/C: Số 06 Bà Hom (Vòng xoay Phú Lâm), Phường 13, Quận 6, TP.HCM.
29. Cửa hàng giới thiệu sản phẩm - Chợ Bể (Đội 4 – xã Giao Nhân – huyện Giao Thủy – Nam Định) 64. - Liên hiệp HTX TM TPHCM (Sài Gòn Co.op) - Số 199-205, Nguyễn Thái Học, Quận 1, TP.HCM.
30. Đại lý phân phối số 1 (Số 245, Điện Biên, TP.Nam Định) 65. - Công ty TNHH MM MEGA MARKET VIỆT NAM (tên cũ là METRO Cash & Carry Việt Nam)
Khu B, Khu đô thị mới An Phú - An Khánh,
Phường An Phú, Quận 2, Tp. Hồ Chí Minh.
31. Đại lý Phương Ngoãn (Số 11, ô 20, chợ Hạ Long – Nam Định) 66. Cty TNHH Đầu tư Quốc tế Nam An - số 21, Thảo Điền, khu phố 1, Phường Thảo Điền, Quận 2, Thành phố Hồ Chí Minh.
32. Đại lý Hương Khuê (Số 142 – Nguyễn Văn Trỗi, Nam Định) 67
.
Cty CP Deli-Fresh - số 08, Thảo Điền, khu phố 1, Phường Thảo Điền, Quận 2, Thành phố Hồ Chí Minh.
33. Bùi Trọng Trung (Thôn Giàng Tra, xã Sa Pả, huyện Sa Pa, Lào Cai) 68. Cty TNHH KS Grand Imperial Saigon - Số 101, Hai Bà Trưng, P. Bến Nghé, Quận 1, TPHCM.
34. Công ty TNHH Anh Nguyên, Bắc Hà, Lào Cai -Số nhà 011, đường Ngọc Uyển, thị trấn Bắc Hà, huyện Bắc Hà, tỉnh Lào Cai; -Số nhà 107 Đường Nhạc Sơn, Thành phố Lào Cai tỉnh Lào Cai 69. Cty TNHH San Hà – số 951, Tạ Quang Bửu, phường 6, quận 8, Thành phố Hồ Chí Minh.
35. Siêu Thị Đức Huy plaza, Siêu thị Anh Mỹ Lào Cai, thành phố Lào Cai, tỉnh Lào Cai
Đỗ Ngọc Diệp
Trả lời 8 năm trước

Với 9 địa chỉ thực phẩm sạch dưới đây, bạn sẽ không còn phải đau đầu về việc mua sắm thực phẩm ngon và an toàn cho gia đình nữa:

1. Bác Tôm ~ 26.000 likes
Bác Tôm được xem là thương hiệu đi tiên phong trong lĩnh vực rau và thực phẩm sạch ở Hà Nội. Bắt đầu từ một cửa hàng nhỏ ban đầu ở Nguyễn Công Trứ, giờ Bác Tôm đã có đến 5 điểm bán hàng ở khắp thành phố, bán từ 5h30 đến 19 giờ hàng ngày.

Rau củ ở đây là rau hữu cơ (thuộc hệ thống PGS), được thu hoạch tại Trác Văn Hà Nam, Hòa Bình và Sóc Sơn. Ngoài ra có rau an toàn Đà Lạt. Mặt hàng thực phẩm cũng phong phú hơn, ngoài rau, trái cây còn có thịt lợn sạch vùng cao, tôm, cá thu (Phú Quốc), mực câu... Cửa hàng có cả sản phẩm chế biến sẵn và freeship trong bán kính 5km.
2. Tâm Đạt Hữu Cơ ~ 10.000 like
Tâm Đạt được biết đến như một trong những đơn vị đầu tiên tại Hà Nội nuôi trồng và sản xuất thực phẩm hữu cơ và thực phẩm sạch. Các sản phẩm bán ở đây gồm các loại rau sạch, trái cây vùng miền, thịt lợn sinh học, gà hữu cơ có nguồn gốc từ các vùng sản xuất tại huyện Sóc Sơn, huyện Lương Sơn và huyện Lạc Sơn.
tam dat
Điểm cộng của Tâm Đạt là có nhiều nhà phân phối, lượng hàng dồi dào, nhiều chủng loại và tất cả các sản phẩm được bao gói, dán tem mác, truy xuất nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.
3. Hello Măm ~ 10.000 likes
Mới trình làng trong năm 2015 nhưng thương hiệu thực phẩm sạch này đã nhanh chóng được nhiều chị em tin tưởng, lựa chọn. Lý do là ngoài chất lượng thực phẩm, nhiều bà nội trợ còn rất kết hộp đồ mang ship lúc nào cũng chỉn chu. Thậm chí cửa hàng này còn có những hộp thực phẩm có sẵn lượng thực phẩm và gợi ý món ăn cho 3 bữa, rất tiện cho người bận rộn. Một điểm cộng nữa ở đây là nếu không vừa ý với chất lượng sản phẩm, bạn sẽ được đổi lại ngay sản phẩm khác.
hello măm
Ngoài thực phẩm sạch, truy xuất nguồn gốc, hệ thống này còn phục vụ nhiều món ăn đã được chế biến sẵn, cỗ Tết, lẩu cho những người bận rộn nhưng muốn đảm bảo được ăn đồ sạch.
4. RUM 63 ~ 10.000 likes
Dù mới chỉ có 2 năm thâm niên trong ngành thực phẩm sạch nhưng RUM 63 đã nhận được nhiều sự yêu thích của các chị em nội trợ ở Hà Nội. Cửa hàng cung cấp các loại đặc sản từ khắp Việt Nam như lợn bản, vịt trời, cá thu, chả mực, trâu gác bếp... lấy từ đúng nguồn, đảm bảo sạch và chất lượng.
rum
Đặc biệt, RUM 63 có tương đối nhiều mặt hàng sạch phục vụ dịp Tết Nguyên đán như măng tươi, măng khô, giò xào, bưởi diễn, bánh chưng. Ngoài ra, bạn còn có thể ghé qua hai cửa hàng để chọn những bó hoa thược dược hay hoa rum tươi rói để trang trí nhà.
5. Tre Việt ~ 10000 likes
So với một số cửa hàng thực phẩm sạch khác, Tre Việt có phần thiên về hướng trái cây, trái cây đặc sản vùng miền sạch được đặt riêng từ vựa theo hướng mùa nào thức nấy. Bên cạnh đó cửa hàng cũng có các mặt hàng thực phẩm tươi sống như lợn nuôi kiểu truyền thống, gà ta, hải sản, tuy nhiên hàng về không đều do sản lượng hiện chưa đủ nhiều để cung cấp hàng ngày.
tre viet
Ngoài ra cửa hàng này cũng phục vụ thêm một số loại thực phẩm sơ chế kỹ đến độ chỉ việc nấu như nem rán, chả xương xông, lợn mán nấu giả cầy, thịt ba chỉ xiên lá mác mật. Ngày lễ, Tết cửa hàng này có bán thêm gà sạch bó cánh tiên, xôi gấc, giò chả...
6. Gia đình Bio ~ 5.000 likes
Cửa hàng thực phẩm sạch nằm ở khu phố cổ này chuyên phân phối rau Organik Đà Lạt và hữu cơ Tuệ Viên với đủ các loại rau theo mùa. Ngoài ra cửa hàng này còn bán thêm trà sạch, một số loại hạt, bột nhập khẩu, đồ ăn Âu, Á nấu sẵn như cá kho, củ cải hữu cơ muối nguyên củ, thịt hầm kiểu pháp, pate truyền thống của Pháp. Đồ ăn ở đây được đóng gói rất đẹp mắt nên đi biếu cũng rất hợp.
bio
7. HinMart ~ 3000 likes
Dù tuổi đời trong làng rau củ sạch tính ra chỉ mới vài tháng, nhưng HinMart cũng nhanh chóng khẳng định được vị trí của mình trong làng rau củ sạch. Mặt hàng chủ đạo ở đây là rau củ hữu cơ, thịt lợn sạch được đặt riêng để đảm bảo không thuốc sâu, không hóa chất, thế nên lượng hàng đôi khi không đều, củ quả cũng kém đẹp so với hàng bán ở chợ.
rau sạch
Như nhiều hệ thống thực phẩm sạch, ngoài cung cấp rau, củ, thịt, cá sạch, cửa hàng cũng có thực phẩm chế biến sẵn như nem, bò sốt vang, gà kho, đặt mâm cỗ... cho nhưng bà nội trợ bận rộn. Đặc biệt cửa hàng này còn phát triển mô hình cơm trưa văn phòng sạch đúng như nhà nấu cho dân văn phòng ở khu vực Thanh Xuân, Nguyễn Chí Thanh.
8. V - Organic ~ 3.000 likes
V - Organic có trang trại chuyên trồng rau sạch để phục vụ cho cửa hàng với những loại rau mùa nào thức nấy, thuận theo tự nhiên chứ không dùng hóa chất, nếu cần phòng sau bệnh, cũng chỉ dùng những thứ rất thiên nhiên như dung dịch tỏi, ớt. Đi đôi với rau củ, cửa hàng này cũng phục vụ thịt lợn sạch tự nuôi hay cá sạch để đảm bảo mang bữa cơm sạch đến cho người dân thủ đô. Đặc biệt tại đây bạn có thể mua được những giỏ rau củ hữu cơ ngon sạch, được trình bày đẹp để có thể đem đi biếu.
rua
9. Lovegarden Rau Hữu Cơ Tự Nhiên ~ 100 like
Lượng like không cao do mới phát triển fanpage nhưng đây là đỉa chỉ mua rau sạch được nhiều chị em Hà Nội tin tưởng. Cửa hàng này có rau hữu cơ từ trang trại riêng ở Đông Anh cung cấp, được trồng hoàn toàn tự nhiên... Giống như các cửa hàng thực phẩm sạch khác, rau ở đây mùa nào, thức nấy, tuy nhiên số lượng có hạn do sản lượng chưa đủ để cung cấp đều đặn. Ngoài rau, cửa hàng cũng có thịt lợn sạch, hải sản tự nhiên và một số đồ thực phẩm, xúc xích Đức hàng đông lạnh.
s
Rau củ ở đây là rau hữu cơ (thuộc hệ thống PGS), được thu hoạch tại Trác Văn Hà Nam, Hòa Bình và Sóc Sơn. Ngoài ra có rau an toàn Đà Lạt. Mặt hàng thực phẩm cũng phong phú hơn, ngoài rau, trái cây còn có thịt lợn sạch vùng cao, tôm, cá thu (Phú Quốc), mực câu... Cửa hàng có cả sản phẩm chế biến sẵn và freeship trong bán kính 5km.

2. Tâm Đạt Hữu Cơ ~ 10.000 like
Tâm Đạt được biết đến như một trong những đơn vị đầu tiên tại Hà Nội nuôi trồng và sản xuất thực phẩm hữu cơ và thực phẩm sạch. Các sản phẩm bán ở đây gồm các loại rau sạch, trái cây vùng miền, thịt lợn sinh học, gà hữu cơ có nguồn gốc từ các vùng sản xuất tại huyện Sóc Sơn, huyện Lương Sơn và huyện Lạc Sơn.
tam dat
Điểm cộng của Tâm Đạt là có nhiều nhà phân phối, lượng hàng dồi dào, nhiều chủng loại và tất cả các sản phẩm được bao gói, dán tem mác, truy xuất nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.
3. Hello Măm ~ 10.000 likes
Mới trình làng trong năm 2015 nhưng thương hiệu thực phẩm sạch này đã nhanh chóng được nhiều chị em tin tưởng, lựa chọn. Lý do là ngoài chất lượng thực phẩm, nhiều bà nội trợ còn rất kết hộp đồ mang ship lúc nào cũng chỉn chu. Thậm chí cửa hàng này còn có những hộp thực phẩm có sẵn lượng thực phẩm và gợi ý món ăn cho 3 bữa, rất tiện cho người bận rộn. Một điểm cộng nữa ở đây là nếu không vừa ý với chất lượng sản phẩm, bạn sẽ được đổi lại ngay sản phẩm khác.

hello măm
Ngoài thực phẩm sạch, truy xuất nguồn gốc, hệ thống này còn phục vụ nhiều món ăn đã được chế biến sẵn, cỗ Tết, lẩu cho những người bận rộn nhưng muốn đảm bảo được ăn đồ sạch.
4. RUM 63 ~ 10.000 likes
Dù mới chỉ có 2 năm thâm niên trong ngành thực phẩm sạch nhưng RUM 63 đã nhận được nhiều sự yêu thích của các chị em nội trợ ở Hà Nội. Cửa hàng cung cấp các loại đặc sản từ khắp Việt Nam như lợn bản, vịt trời, cá thu, chả mực, trâu gác bếp... lấy từ đúng nguồn, đảm bảo sạch và chất lượng.
rum
Đặc biệt, RUM 63 có tương đối nhiều mặt hàng sạch phục vụ dịp Tết Nguyên đán như măng tươi, măng khô, giò xào, bưởi diễn, bánh chưng. Ngoài ra, bạn còn có thể ghé qua hai cửa hàng để chọn những bó hoa thược dược hay hoa rum tươi rói để trang trí nhà.
5. Tre Việt ~ 10000 likes

So với một số cửa hàng thực phẩm sạch khác, Tre Việt có phần thiên về hướng trái cây, trái cây đặc sản vùng miền sạch được đặt riêng từ vựa theo hướng mùa nào thức nấy. Bên cạnh đó cửa hàng cũng có các mặt hàng thực phẩm tươi sống như lợn nuôi kiểu truyền thống, gà ta, hải sản, tuy nhiên hàng về không đều do sản lượng hiện chưa đủ nhiều để cung cấp hàng ngày.
tre viet
Ngoài ra cửa hàng này cũng phục vụ thêm một số loại thực phẩm sơ chế kỹ đến độ chỉ việc nấu như nem rán, chả xương xông, lợn mán nấu giả cầy, thịt ba chỉ xiên lá mác mật. Ngày lễ, Tết cửa hàng này có bán thêm gà sạch bó cánh tiên, xôi gấc, giò chả...
6. Gia đình Bio ~ 5.000 likes
Cửa hàng thực phẩm sạch nằm ở khu phố cổ này chuyên phân phối rau Organik Đà Lạt và hữu cơ Tuệ Viên với đủ các loại rau theo mùa. Ngoài ra cửa hàng này còn bán thêm trà sạch, một số loại hạt, bột nhập khẩu, đồ ăn Âu, Á nấu sẵn như cá kho, củ cải hữu cơ muối nguyên củ, thịt hầm kiểu pháp, pate truyền thống của Pháp. Đồ ăn ở đây được đóng gói rất đẹp mắt nên đi biếu cũng rất hợp.
bio
7. HinMart ~ 3000 likes
Dù tuổi đời trong làng rau củ sạch tính ra chỉ mới vài tháng, nhưng HinMart cũng nhanh chóng khẳng định được vị trí của mình trong làng rau củ sạch. Mặt hàng chủ đạo ở đây là rau củ hữu cơ, thịt lợn sạch được đặt riêng để đảm bảo không thuốc sâu, không hóa chất, thế nên lượng hàng đôi khi không đều, củ quả cũng kém đẹp so với hàng bán ở chợ.
rau sạch
Như nhiều hệ thống thực phẩm sạch, ngoài cung cấp rau, củ, thịt, cá sạch, cửa hàng cũng có thực phẩm chế biến sẵn như nem, bò sốt vang, gà kho, đặt mâm cỗ... cho nhưng bà nội trợ bận rộn. Đặc biệt cửa hàng này còn phát triển mô hình cơm trưa văn phòng sạch đúng như nhà nấu cho dân văn phòng ở khu vực Thanh Xuân, Nguyễn Chí Thanh.

8. V - Organic ~ 3.000 likes
V - Organic có trang trại chuyên trồng rau sạch để phục vụ cho cửa hàng với những loại rau mùa nào thức nấy, thuận theo tự nhiên chứ không dùng hóa chất, nếu cần phòng sau bệnh, cũng chỉ dùng những thứ rất thiên nhiên như dung dịch tỏi, ớt. Đi đôi với rau củ, cửa hàng này cũng phục vụ thịt lợn sạch tự nuôi hay cá sạch để đảm bảo mang bữa cơm sạch đến cho người dân thủ đô. Đặc biệt tại đây bạn có thể mua được những giỏ rau củ hữu cơ ngon sạch, được trình bày đẹp để có thể đem đi biếu.
rua
9. Lovegarden Rau Hữu Cơ Tự Nhiên ~ 100 like
Lượng like không cao do mới phát triển fanpage nhưng đây là đỉa chỉ mua rau sạch được nhiều chị em Hà Nội tin tưởng. Cửa hàng này có rau hữu cơ từ trang trại riêng ở Đông Anh cung cấp, được trồng hoàn toàn tự nhiên... Giống như các cửa hàng thực phẩm sạch khác, rau ở đây mùa nào, thức nấy, tuy nhiên số lượng có hạn do sản lượng chưa đủ để cung cấp đều đặn. Ngoài rau, cửa hàng cũng có thịt lợn sạch, hải sản tự nhiên và một số đồ thực phẩm, xúc xích Đức hàng đông lạnh.
s