Mình nghe bạn mình nói là không nên ăn hoa quả ngay sau khi ăn cơm. Như vậy có đúng không? Nếu ăn hoa quả ngay sau khi ăn cơm thì sao?

Trả lời 16 năm trước
Không nên ăn trái cây ngay sau khi ăn cơm vì: Sau khi ăn cơm xong mà ăn trái cây ngay thì những thức ăc vừa ăn trong bữa cơm sẽ khiến cho trái cây bị ngừng lại trong dạ dày lâu hơn và lâu dần sẽ có hiện tượng chướng bụng, táo bón, ảnh hưởng không tốt tới chức năng tiêu hóa. Vì vậy nên ăn trái cây vào lúc trước lúc ăn cơm. Mặt khác, trái cây thuộc loại thức ăn ăn sống nên ăn trước khi ăn cơm sẽ bảo vệ được hệ thống miễn dịch trong cơ thể tránh bị kích thích không tốt bởi những thức ăn chín, như vậy rất có ích cho hệ thống miễn dịch.