Có phải cách tốt nhất để làm giảm lượng cholesterol là hạn chế ăn những thức ăn có nhiều cholesterol như trứng?

thanh
Trả lời 14 năm trước

Sai. Ăn trứng hay những thức ăn có nhiều cholesterol cũng làm tăng lượng cholesterol trong máu. Tuy nhiên, những thức ăn có nhiều mỡ bão hòa (chứ không phải thức ăn có nhiều cholesterol) mới là thủ phạm chính làm tăng cholesterol trong máu lên nhiều. Mỡ bão hòa có nhiều trong phô - mai, kem, bơ và thịt đỏ. Muốn giảm lượng cholesterol trong máu, phải hạn chế các loại thức ăn này.