Ở Hà Nội có những quán chè nào ngon nhỉ? Cả những quán ăn vặt nữa. Ai biết chỉ e địa chỉ với?

Huyentrinh
Trả lời 13 năm trước
Tôi vô tình đọc được bài này, các bạn xem nhé:
A. Các món “đặc sản” loại này ngon nhưng nên ăn hạn chế
1. Nem Phùng : 30 Hàng Bún
2. Nem Tai bà Hồng , Hàng Thùng.
3. Bánh giò : Lương Định Của.
4. Nộm bò khô : 25-27 Hồ Hoàn Kiếm (thực ra ở Hàm Long ngon hơn, chỉ bán chiều)
5. Nem chua nướng : ngã 4 Hàng Bồ - Hàng Bạc, chỉ bán tối.
6. Bánh trôi Tầu: 30 Hàng Giầy, quán của Nghệ sĩ Phạm Bằng.
7. Bánh gối : 52 Lý Quốc Sư .
8. Bánh rán mặn : 52 Lý QUốc Sư (thực ra ở ngã 3 Thuỵ Khuê - Lạc Long Quân ngon hơn rất rất nhiều, rẻ nữa).
9. Bánh đúc: 8 Lê Ngọc Hân, chỉ bán chiều.
10. Bánh cay: Ngõ Đinh Liệt.
11. Ô mai mơ, ô mai sấu, đủ loại ô mai trên đời ở 11 Hàng Đường
B. Món Ốc

1. Ông già: 31 Tô Ngọc Vân .
2. Phương Nguyên: Tô Ngọc Vân.
3. Đức Mười: Liễu Giai (ốc luộc riệu cỏ )
4. Ốc luộc lá chanh: 1 Đinh Liệt ; Ngã 3 Quan Thánh - Phan Huy Ích.
5. Đầu Hàm Long đối diện nhà Thờ bán từ tối đến 12h (nước chấm khỏi chê)
C. Chè

1. Chè Huế : 10 Tạ Hiện, quán nhỏ, chè ngon.
2. Chè Thập Cẩm: 72 Trần Hưng Đạo .
3. Chè thập cẩm : 80 Hàng Điếu, rất ngon, chiều khách.
4. Chè Thái: ngõ chợ phố Hồ Đắc Di, rất ngon!
5. Chè chuối, bánh đúc: Cuối phố Nguyễn Bỉnh Khiêm, chỉ bán chiều, rất ngon.
6. Chè thập cẩm Ngõ 72 Trần Hưng Đạo
7. Chè - Chè Huế 10 Tạ Hiền
8. Chè Huế - 15 Hàng giấy
9. Chè Sài Gòn - 63 Đường Thành

D. Phở mì miến cháo

1. Phở Bát Đàn: 49 Bát Đàn , trả tiền trước, tự bưng bê(cái bọn củ chuối, rất ghét)
2. Phở Lý Quốc Sư: 2 Lý Quốc Sư, tiền trước, tự bưng bê (lại cái bọn củ chuối).
3. Phở Lý Sáng: 2 Hàng Gà, hương vị khác biệt so với các nơi khác.
4. Phở gà: 34 Lê Văn Hưu.
5. Phở gà: Trên đường Quán Thánh đoạn vườn hoa Hàng Đậu, chỉ bán sáng, rất ngon, rất đông.
6. Phở xào: cạnh hàng phở Bát Đàn đã nói ở trên, ngon, đông.
7. Mì vằn thắn : Đình Ngang, một chỗ tuyệt vời, trong quán có nhiều đồ cổ, đặc biệt có 1 đàn mèo hơn 10 con, rất khôn, tha hồ mà vuốt ve,chủ quán tận tình.
8. Bánh đa cua: Ngã ba Đặng Tất-Quán Thánh.
8.5. Bánh đa cua cuối phố Lý Thường Kiệt bán chiều , cực ngon .Chủ quán xấu, tính tiền hay ăn gian , khách vẫn đông.
Lưu ý : rất nhiều chị em chân dài hay ngồi nơi đây
9. Bún Ốc: 73A Mai Hắc Đế , ngon, nổi tiếng. Phù Đổng Thiên vương cũng có 1 quán ăn cũng được
10. Bún Chả Hàng Mành :1 Hàng Mành, ngon, nổi tiếng.
11. Bún Chả Sinh Từ :80 Nguyễn Khuyến, ngon, nhưng ồn ào.
12. Bún Ngan: 73 Hai Bà Trưng, ở đây có rất nhiều món về ngan.
13. Bún bò: 67 Hàng Điếu , ngon, đông
14. Bún Thang: 29 hàng Hành, ngon.
15. Bún đậu: Lò Sũ, , quán lề đường
16. Bún riêu cua: cuối phố Phan Bội Châu, cực ngon, rất đắt, đông, bán cả ngày
17. Bún cá: 5 Nguyễn Trường Tộ, quán dân dã, ngon.N
18. Miến lươn: Hàng Điếu, cạnh quán bún bò, ngon, cũng rẻ, nhiều món.
19. Miến lươn: Cuối phố Yên Ninh, ngon, rẻ, bề ngoài quán hơi nhỏ, trong rộng, ấm cúng, nhiều món.
20. Miến lươn Nghệ An: 112 Nghi Tàm .
21. Cháo trai: 26 Trần Xuân Soạn, , ngon, đông(nhưng có vẻ như cháo có vị ngọt). 21.Cháo gà: 45 Lý Quốc Sư, chỉ bán tối, quán vỉa hè, ngon, đặc biệt có món chân gà hầm nhừ.
22. Cháo Lòng-Tiết Canh: 7 Lê Duẩn, cạnh đường tàu, nổi tiếng, ngon.
23. Cháo Lòng-Tiết Canh: Chợ Đuổi-Lê Đại Hành, trước cổng toà án, ngon, nổi tiếng.
24. Cháo tim gan: 39 Trần Nhân Tông .
lucasq
Trả lời 13 năm trước

chè ở hà nội thì mình biết có quán chè sài gòn trên cát linh á

quán đấy lâu đời, giá cả cũng được, tầm 15-20k/cốc chè, khá đông khách

mình cũng hay ra đây ăn với bạn

xem thêm chi tiết ở link này nè

http://www.place.vn/dia-diem/che-sai-gon-2317

 Bi
Trả lời 9 năm trước

http://news.zing.vn/20-dia-diem-an-vat-ngon-nuc-tieng-Ha-Noi-post371878.html