Tìm quán bán thịt chuột ở Hà Nội

Ai đã từng ăn chuột rán thì sẽ không bao giờ quên hương vị tuyệt vời của món ăn này, em chót ăn một lần và giờ nhớ mãi, bác nào biết địa chỉ quán nào ở hn chỉ giúp em[:-/]
vietnam
Trả lời 16 năm trước
Kinh quá ! Hôm nay lại anh chuyensuaxe .... vào hỏi thịt chuột !!! Tôi là chúa ... thích chuột ! Nhất là thịt chuột ! Tất nhiên là chuột đồng nhé ! Theo tôi biết ,không có quán nào bán thịt chuột nhưng tại HN có 1 nơi duy nhất bán thịt chuột là chợ xã Vĩnh Quỳnh - Thanh Trì . Có bán thịt chuột sống và chuột luộc , bán cả con có đầu 25-30K/kg . Nếu rảnh rỗi , lúc vào mùa gặt có thể mua thịt chuột tại các chợ điển hình như : chợ Phùng ( thị trấn Phùng -Đan phượng - Hà Tây ) , chợ Đường cái ( trên QL5 đi HP , cách HN 18km ) ... Chuột ở đây được bán theo chục , kẹp vào xâu . Nên nhớ là món chuột rán của bạn chưa ngon đâu , món chuột luộc nén đá tảng rắc lá chanh chấm muối ớt mới đúng vị Bắc kỳ . Còn Chuột miền Nam , nhất là miền Tây Nam bộ thì đúng là khủng luôn !!! Một con 2-3 chú ăn không hết ... Thế đã ! Có dịp lại bàn tiếp về chuột . Chúc ngon miệng !
desight
Trả lời 16 năm trước
Đình Bảng có cỗ... thịt chuột Ông Nguyễn Thạc Vinh cười ha hả nói với tôi: Ai chưa ăn thịt chuột thì chưa phải là biết hết món ngon. Thịt chuột có thể chế thành nhiều món: Giả cầy, luộc ép lá chanh, nấu đông, rang... Từ bao đời nay người dân làng Đình Bảng đã coi thịt chuột như một món đặc sản và trong các mâm cỗ dọn ra thịt chuột là món được chú ý nhiều nhất. Tuy nhiên một câu hỏi được đặt ra: Liệu cái món mà nhiều người khoái khẩu kia có đảm bảo vệ sinh? Trời đã về chiều, chúng tôi sang chợ làng Đình Bảng (Từ Sơn- Bắc Ninh) thấy rất nhiều người bày những mẹt trên bày những con trông như con sóc đã được làm lông, mổ ruột sạch sẽ. Hỏi hóa ra là thịt chuột. Giá bán 14.000 đ/kg không mặc cả. Trong vòng nửa tiếng đồng hồ các mẹt thịt chuột đã được bán hết. Xã Đình Bảng từ bao đời nay đã có cái thú ăn thịt chuột. Trong các mâm cỗ dù có cao sang đến mấy thịt chuột luôn là món được chú ý hơn cả. Từ sáng sớm trên các thửa ruộng, cánh đồng đã có rất nhiều người đi săn chuột. Họ săn đến trưa, mang về ăn hoặc mang ra chợ bán lấy tiền. Tôi vào nhà anh Phú, một thợ săn chuột có tiếng trong làng. Anh Phú không có nhà. Trước cửa dụng cụ bắt chuột, lồng chuột trong có mấy con chuột đang còn sống đang chạy lúc nhúc. Bà hàng nước bên cạnh cho biết: Anh đang ra chợ bán mẻ chuột vừa săn được. Thịt chuột ở Đình Bảng hầu hết là phục vụ nhu cầu tại làng. Thường thì chuột mang ra chợ chỉ trong vòng nửa tiếng là bán hết nhẵn. Người săn chuột ở Đình Bảng không phải vì họ nghèo, người ăn chuột cũng không phải vậy. Từ nhiều năm nay, xã Đình Bảng đã không còn hộ đói ăn. Nhà cao tầng thi nhau mọc lên, rồi xe máy đắt tiền đi lại rình rịch trong làng, thế nhưng người Đình Bảng vẫn không thể bỏ được cái món thịt chuột trứ danh. Ông Nguyễn Thạc Vinh- Chủ tịch UBND xã Đình Bảng cười ha hả nói với tôi: Nói thật nhé, ai chưa ăn thịt chuột thì cũng chưa phải là người biết hết các món ngon. Thịt chuột có thể chế thành nhiều món như luộc ép lá chanh, nấu đông, giả cầy, rang... Người Đình Bảng không bao giờ bỏ được món thịt chuột đâu. Ông Vinh cũng là một tay săn chuột cự phách. Ông kể cho tôi nghe: Muốn săn chuột cái quan trọng nhất là phải có chó săn. Chó phải được chọn từ nhỏ, mõm phải dài. Sau đó dạy cho nó quen săn chuột. Xếp hang bằng gạch, nhét chuột vào tập cho chó quen đánh hơi dần. Dụng cụ săn chuột bao gồm dọng đơm, đồng xu bẻ răng chuột vợt bắt chuột, thuổng và... rơm. Người săn chuột thường đi từ sáng sớm. Săn chuột có thể quanh năm thế nhưng sướng nhất là khi lúa vừa gặt xong. Lúc này các hang chuột phơi ra, quan sát rất dễ. Cần phân biệt kỹ hang chuột với hang rắn. Tuy nhiên cũng không quan trọng lắm vì chó sẽ làm hộ việc này. Tiếp cận được hang chuột rồi phải đào lỗ để đổ nước. Nhiều con chuột rất lỳ. Có khi nước ngập gần đến mõm rồi nó vẫn không chịu ra. Lúc này phải dùng đến thuổng, lựa chiều đuổi dần nó ra. Những con này thường là con chiến, rất to, béo... ở làng có người kỳ cựu trong nghề săn chuột như ông Viễn, ông Cam xóm Đình, ông Chắt còm... Chuột bây giờ nhiều lắm cứ đi một giải từ thôn Hạ, Thượng, Đình, Chùa Dận...là đã được kha khá. Được biết trong năm 2002, xã Đình Bảng đã tiêu diệt được 50.000 con chuột (tất nhiên không phải tất cả chỗ chuột này đều ăn hết). Tuy nhiên có một điều, mà tôi lấy làm lạ là chuột thì khá nhiều vậy nhưng thịt chuột bán tại chợ thì bao năm nay chẳng hề giảm giá và luôn được bán nhanh nhất. Một người làm nghề săn chuột trong một buổi sáng có thể săn được số lượng chuột kha khá, đem đi bán thường được trung bình khoảng 30-40.000đ. Thú ăn thịt chuột ở Đình Bảng có lẽ sẽ chẳng bao giờ chấm dứt. Thế nhưng một vấn đề được đặt ra ở đây là : Ăn thịt chuột nhiều như vậy thì vấn đề vệ sinh được quản lý ra sao? Biết thế nào là chuột nhà hay chuột đồng, vớ phải con có dịch hạch thì sao? Đem vấn đề này hỏi ông Vinh- Chủ tịch xã Đình Bảng, ông thừa nhận: Nói thật sự là cũng chẳng kiểm tra kiểm soát gì đâu thế nhưng từ xưa đến nay xã Đình Bảng chưa có ai bị bệnh hay làm sao vì ăn thịt chuột. Chúng tôi săn chuột nhiều nên có thể phân biệt được đâu là con khỏe mạnh, đâu là con phải bỏ đi. Cũng chưa thấy ai thắc mắc xem chuột bán ở làng có bị bệnh hay không. Được biết hiện nay xã Đình Bảng đã thành lập tổ săn chuột, một phần để tiêu diệt chuột bảo vệ mùa màng, phần nữa săn chuột để làm món ẩm thực. Cái thú ẩm thực này đã có thêm rất nhiều người ở nơi khác đến thưởng thức. Phương Hà
canmanhtuong
Trả lời 12 năm trước

mách bạn quán chuột tại hn nè sô12 ngỗ67 phố Khuất Duy Tiến, rất ngon,bổ, rẻ. Khi nào bạn qua thì đừng quên lấy sdt của quán,bữa sau đến thì alo trước cho an toàn vì ở đó toàn khách quen của quán thôi, quán không gian hạn chế nên có thể hết chỗ

canmanhtuong
Trả lời 12 năm trước

Thịt chuột là món đặc sản đồng quê được dân nhậu đánh giá là số 1 trong các món ẩm thưc đồng quê, ở Việt Nam từ Bắc chí Nam mỗi nơi đều có cách chế biến khác nhau tùy theo khẩu vị của từng vùng. Trên thế giới có rất nhiều quốc gia coi món thịt chuột đồng là đặc sản, tại miền bắc có rất nhiều tỉnh coi thịt chuột đồng là món ăn quý, dùng để thiết đãi khách đặc biệt. Điển hình là BắcNinh,HàTây cũ, Hưng Yên, Hà Nam...Hà Nội.

Thịt chuột đồng rất lành và có hàm lượng đạm rất cao, giàu dinh dưỡng. Thịt chuột có thể chế biến thành rất nhiều món ngon tùy theo sở thích của từng người, nhưng đa số dân nghiền thịt chuột thường khoái khẩu mấy món sau;

Thịt chuột hấp ép lá chanh

Thịt chuột hấp xả

Thịt chuột quay

Thịt chuột nướng

Thịt chuột giả cầy

Thịt chuột đảo giềng

Thit chuột rang muối

Ở Hà Nội có rất ít quán có thịt chuột, chủ yếu là ngoại thành Hà Nội

Quán Tí Ơ TÝ ở số 12 ngõ 67 đường Khuất Duy Tiến- Thanh Xuân- Hà Nội ; ĐT; 04 66813880 là một địa chỉ tin cậy của thực khách yêu thích món tý và các món đồng quê cùng với không gian bài trí ấm cúng, thân thiện, an toàn vệ sinh.

Quán TÍ Ơ TÝ đặc sản chuột đồng rất ngon, với đầu bếp chuẩn chuyên các món đồng quê lại qua trường lớp đào tạo và nhiều kinh nghiệm làm vừa lòng mọi thực khách.

Quán ngoài thịt chuột đồng còn có rất nhiều các đồ đồng quê khác như; Lươn, Rắn, Ếch, Chim sẻ, Gà, Vịt, Ngan và các món lai rai cùng rượu quê làm say lòng thực khách.

Các bạn có thể kiểm chứng thực tế để chia sẻ thú vui khoái khẩu này với mọi người.

Các bạn nên alo trước theo số 04 66813880 để đặt trước các món ưa thích.

Chúc cả nhà có những bữa thật ý nghĩa