Phân biệt giúp mình : Nước tương, xì dầu, magi ?

fjghbfg
Trả lời 13 năm trước

Xì dầu hay nước tương (phương ngữ miền Nam Việt Nam) là một loại nước chấm được sản xuất bằng cách lên men hạt đậu tương, ngũ cốc rang chín, nước và muối ăn. Nước chấm này, có nguồn gốc từ Trung Quốc, được sử dụng khá phổ biến trong ẩm thực châu Á tại khu vực Đông Á và Đông Nam Á.

Nước tương trong phần nấu ăn mà bạn hỏi chính là nước ma gi đó bạn. Người miền nam gọi là nước tương, người miền bắc gọi là ma gi. Chính là loại nước mà dùng để chấm thịt ngan, thịt vịt rất ngon đó. Còn loại tương làm từ đỗ tương hay dùng để chấm thịt bê hấp, chấm bánh đúc lại khác.