Cách lấy driver từ cd của máy đưa vào win7 ?

Nghe mọi người nói là nếu máy thiếu driver gì thì lấy từ cd cho sẵn khi mua laptop hoặc download trên trang chủ . Nnhưng e ko biết cách lấy driver từ đĩa đó và cài đặt như thế nào nên mong mọi nguời giúp e ạ .

thuy linh
Trả lời 14 năm trước

Khi mua máy thường bạn sẽ có đĩa driver( trình điều khiển cho phần cứng, nói nôm na cái máy bạn chỉ là cục đá vô tri vô giác, cần tới cái điều khiển cho nó hoạt động).
Nhưng hiện nay phần lớn máy tính ko có đĩa này kèm theo nữa, bạn phải lên trang của hảng máy bạn mua, nhập số sry...hay từng bước nhập đường dẫn của máy bạn và download về. Lúc cài win xong, bạn cứ cài các trình điều khiển này về theo thứ tự, chip>màn hình> âm thanh....
Một cách để ko cần sử dụng cái đĩa driver này là bạn dùng cái đĩa ghost đa cấu hình tự nhận driver ấy, nó tích hợp phần đa driver rồi, ghost xong là ok! chúc bạn may mắn, và đừng phá cái máy tính của bạn sớm nha.

jdhgjfg
Trả lời 14 năm trước

Bạn bỏ đĩa CD vào ổ, vào Autoplay cái CD đó, nó hiện thông báo rồi chọn các thiết bị cần cài Driver, sau đó Install thôi.

Có 2 cách thức để cài đó là Auto và Advace, Auto thì như trên. Còn advance thì bạn Open explorer cái CD, chọn Folder đúng loại Driver cần cài, sau đó vào đó chạy file Setup với đúng phiên bản Windows. Vấn đề ở chỗ bạn có CD đó k và nó có hỗ trợ Driver Win7 k?

Ngoài ra bạn xem thông tin máy rồi lên trang support Down thiết bị cần cài về cài.

Tuy nhiên bạn nói là Win7, nếu thiết bị của máy bạn k có gì quá đặc biệt, thì hầu như Win7 đã tự nhận Driver sau khi cài rồi. Chỉ 1 số Driver đặc trưng của từng hãng như: VGA, Wifi, Sound

Khanh Hà có chỉ dùng Ghost All Main, song 1 lời khuyên chân thành các bạn là k nên dùng, vì thời gian Ghost giờ k hơn thời gian cài là mấy, chưa nói đến các thiết bị đc Detect k đúng, sẽ xảy ra sự cố và Dump trong quá trình sử dụng.