Em có nên mua một cái Grip batteries cho 400D ko??

Vì thực ra em chỉ thấy là nó có cái ngăn nhét 2 cục pin, vậy thì tại sao em kô mua một cục pin và đổi, lại phải mua cả cái grip to đùng rồi cũng phải mua thêm pin. Nó có tác dụng nào tích cực ngoài cái việc là đỡ phải thay pin kô ạ. Ngoài ta giá của một cái grip cho 400D mà tìm ở HN thì giá bao nhiêu tiền, và nếu muốn mua thì mua ở đâu. Em rất cảm ơn các bác
tun cua di
Trả lời 15 năm trước
Các loại Grip cho máy Digital nói chung có 2 tác dụng chính: A. Nhiều khi chụp đám cưới, hội nghị, hay các sự kiện quan trọng, thợ chụp hình luôn trong tình trạng sẵn sàng chiến đấu. Giả xử đúng lúc cần chụp, máy hết pin, thay được pin xong thì đã muộn (các pha ghi bàn trong bóng đá,...). Grip còn có 1 giá đỡ để lắp pin loại AA được, dùng cho các tình huống xa nhà dân, không có chỗ để xạc lại (đi trèo núi, chụp côn trùng...). Nói chung là đảm bảo nguồn năng lượng. B. Bên dưới Grip còn có nút bấm để chụp dọc máy, cái nút này rất thuận tiện trong nhiều trường hợp (nhất là chụp sân khấu, hoặc thể thao - trường hợp chụp dọc ảnh, bấm nhiều đỡ mỏi tay hơn là cứ phải còng tay bấm nút trên máy) Bác có thể liên lạc với Giang Duy Dat (bác Huân) bên Box mua bán, Vietis có mua 1 số đồ của Bác ấy thấy giá cả hợp lý, chất lượng OK. Ý kiến nhỏ không biết có giúp gì được Bác, Bác cần hỏi gì thêm cứ PM cho mình.