Có nên nâng cấp firmware cho EOS 40D không ?

Các bác ơi, cho em hỏi nhờ 1 chút. Em là newbie, mới tập chụp ảnh. Hiện e đang chụp em 40D nhưng em gặp vấn đề là khi chụp ảnh nhìn trên live view thì màu sắc khác nhưng khi load ra PC thì nhìn ảnh lại có màu sắc khác. Em có nghe nói là nâng cấp firmware sẽ giải quyết đc vấn đề này. Không biêt bác nào đã làm như vậy chưa? Có bác nào có kinh nghiệm thì chỉ giáo cho em giải quyết vấn đề này với. Em cám ơn
Nguyen Thi Trang
Trả lời 14 năm trước
Giữa LCD của máy ảnh và lcd của PC có 1 độ chênh lệch nhất định. Trước khi chụp bạn chỉ cần cân bằng trắng va đo sáng sao cho đúng, rồi lúc đó lên máy tính sẽ không lo sai. Quan trọng là khi in ảnh, bạn phải cân màu màn hình chỉnh sửa ảnh của bạn với màu ngoài lab, nếu có color profile thì bạn nên chọn lại là adobe rgb. Thân,