Lens 70-200mm f/4L IS USM vs 70-200mmf/2.8L USM

Xin nhờ các bác giúp mình tư vấn chọn 1 trong 2 ống kính sau 70-200mm f/4L IS USM và 70-200mm f/2.8L USM. Hiện mình đang dùng Canon 50D và cần tậu 1 lens có thể chụp tốt dưới điều kiện ánh sáng yếu và chụp ngoại cảnh, chân dung. Hiện mình đang làm việc ở Macau và 2 ống trên có giá US$1090 cho f/4L IS và US$1150 cho f/2.8L. -Mình rất phân vân không biết nên lựa chọn thế nào vì f/4 IS thì được lợi thế IS giúp mình bớt lo lắng hình không rõ, nhòe vì rung tay khi đạt tiêu cự 200mm nhưng độ mở thì chỉ được f/4 nên sợ chụp không đẹp dưới điều kiện ánh sáng yếu . -Còn f/2.8 thì quá ngon để chụp tối nhưng lại không có IS. Mình muốn tậu 1 trong 2 ống tele này càng sớm càng tốt để chụp giải Macau Grand Prix sắp diễn ra trong tuần tới. Người bán hàng thì tư vấn mình nên lấy con f/2.8 nhưng sau một thời gian dùng máy và ống canon thì mình thấy lens có IS cũng rất quan trọng. Nếu dùng ống f/4 IS thì mình có thể để IS mode 2 để chụp ở panning mode cũng khá hay. Liệu ống f/2.8 non IS có thể chụp đẹp cảnh đua xe mà không cần đến IS không? Mong các bác tận tình tư vấn giúp mình để mình sớm có quyết định vác ống mới về để chụp đua xe Cảm ơn các bác nhiều!!!
Trả lời 15 năm trước
http://tinhte.com/forum/showthread.php?p=48932 http://www.tinhte.com/forum/showthre...t=72682&page=2 đã có kha khá bài viết về 2 chiếc lens này. bạn xem lại nhé. Nếu tài chính cho phép và không ngại vác nặng, bạn mua hẳn cái 70-200/2.8 IS USM. không thì em 70-200/2.8 non -IS và 1 cái chân monopod là ngon lành để chụp Grandprix (NẾU - tầm tiêu cự này chụp được) cá nhân thì mình vẫn thích em 70-200/4 non-IS hơn cả về giá, chất lượng, trọng lượng.