Hỏi về vấn đề sạc pin máy ảnh sony dòng WX?

Những ai đang dùng máy ảnh sony W/WX cho mình hỏi lúc sạc đầy pin thì đèn báo sạc chuyển từ màu cam => vàng hay đèn báo tắt nhỉ? @@
Lâu lâu ko sạc cũg chả để ý nên mình quên mất cái này, nhưg cảm giác máy có vấn đề

Lúc máy hết pin sạc vẫn đc, lúc sạc ko để ý, một lúc sau thấy đèn báo sạc tắt, tưởng lỏng lẻo chỗ nào, nhưg hóa ra phải rút hẳn sạc rồi cắm lại => lại thấy đèn cam đc lúc lại tắt

Máy full đầy vạch rồi nhưg ko chắc pin đầy hẳn chưa??? Cách đây mấy hôm ở nhà bạn hình như cũg thế này, lúc thấy đèn tắt => mình nghĩ sạc đầy rồi nên rút ra, nhưg lúc dùg chụp đc ít hơn hẳn bt. Máy mình theo lý thuyết chụp đc tận 400~500 tấm/lần sạc, trước cũg mag chụp cả ngày sả láng chẳg lo hết pin.

Đã thử vs các củ sạc, dây sạc,... các kiểu nhưg vẫn vậy ~.~
Ai trả lời giúp mình với

Đỗ Xuân Trường
Trả lời 9 năm trước

Đèn báo không quan trọng đâu bạn ơi, vì lâu lâu là nó lại hỏng, tốt nhất là cứ sạc theo kinh nghiệm, tức là khoảng 2-3 tiếng thì rút ra, vừa không lo chai pin, vừa không lo tốn điện