Sạc Pin AA eneloop bị nóng lên ?

Tình hình là mình mơi mua pin AA eneloop 2000mah về sạc lần đầu, sạc pin cu energizer về sạc khoang 7,8h ma pin rất nóng.cho mình hỏi sạc pin có phù hợp k?nóng như thế co hư pin k?

thuy linh
Trả lời 13 năm trước

Bạn thân mến!

Bạn kiểm tra trong lúc sạc cái sạc có bị nóng theo không. nếu như sạc không bị nóng thì không sao. Còn pin bị nóng do lần đầu mới sạc.

Những lần sau sạc pin vẫn bị nóng là bình thường. Nhưng nóng trong mức độ bạn rờ pin cảm thấy ấm ấm. chứ nếu n1ong quá mức phải kiểm tra lại sạc.

Nhưng bạn xài eneloop. nên xài sạc sanyo thì okei hơn.Vì sạc lại đó sử dụng tốt và nhiều người sử dụng để sạc eneloop.

Chúc thành công.

djghjfdg
Trả lời 13 năm trước

Sanyo nó cũng nói là dùng sạc nào cũng được nhưng nên dùng sạc dành cho eneloop và nó chỉ bảo đảm thông số chất lượng với sạc cho eneloop thôi.

Nhưng thực tế là chính sanyo lấy các dòng sạc trước đây cho pin sạc sanyo thường mang sang eneloop và trong các specification của các sạc eneloop mới đầu cũng nói rằng hỗ trợ cả pin NiMh thường và NiCd nói chung.

Như vậy các bác cứ yêm tâm mà dùng, miễn sạc loại tốt là được.