Khi sử dụng máy ảnh mới cần chú ý những gì ?

thuy linh
Trả lời 13 năm trước

Dù là DSLR hay một chiếc máy ảnh ngắm chụp, bạn cũng nên sạc pin đầy máy và bớt chút thời gian đọc hướng dẫn sử dụng đi kèm.

Nếu mới sắm máy ảnh chơi Tết, chắc hẳn bạn đang rất hứng thú. Tuy nhiên, dù vui mừng đến mấy, bạn cũng đừng quên sạc đầy pin cho máy và đọc cuốn hướng dẫn sử dụng đi kèm để kiểm soát máy ảnh của mình tốt hơn. Đương nhiên, phải chắc chắn là đã cầm máy ảnh đúng cách.

Để sử dụng máy ảnh hiệu quả, bạn nên lưu ý một số điểm dưới đây:

1. Thử chế độ Macro của máy bằng cách chụp hoa, nếu không ra vườn hoa lúc này thì có thể thử lọ hoa trong nhà.

2. Máy ảnh có chức năng auto focus, nhưng cũng nên tìm hiểu về Manual Focus vì nhiều khi thời tiết không chiều lòng người, có thể bạn thích chụp ở nơi thiếu sáng, có độ tương phản cao.

Lưu ý cho người có máy ảnh mới, Tiêu và dùng, Eva Sành điệu, su dung may anh, su dung may anh hieu qua, su dung may anh ben lau, luu y cho nguoi co may anh moi, loi khuyen cho nguoi co may anh moi, dung may anh
Để sử dụng máy ảnh bền lâu thì bạn nên sạc pin đầy máy và bớt chút thời gian để đọc hướng dẫn sử dụng.

3. Bạn cần cảm hứng cho việc sáng tác mà thời tiết không thuận lợi, hãy bắt đầu với những thứ gần nhất, ngay ở trong nhà bạn, có thể ở trong bếp, phòng khách với tĩnh vật hay chú cún đáng yêu.

Hãy sáng tạo bức ảnh của mình bằng những góc nhìn từ thói quen hàng ngày. Thử đi dạo bờ Hồ, lên phố cổ để chụp ảnh đời thường hoặc lên thư viện tìm tòi những góc máy lạ mắt.

4. Tạo video stop motion từ những bức ảnh bạn chụp, sau đó sử dụng các phần mềm phổ biến như Windows Movie Maker để có một đoạn video thú vị.