Bảo quản DSLR trong thời tiết ẩm như thế nào ?

Em có dự định lên Tam Đảo mấy hum, nghe các anh bảo trên ấy độ ẩm cao lắm, các bác có kinh nghiệm gì để bảo quản DSLR trong thời tiết này ko?chia sẻ em với,cũng định vác cả hộp chống ẩm cơ mà thấy lích kích quá!
cám ơn các bác!

L2 love
Trả lời 13 năm trước

Nếu ngại mang theo tủ thì bạn nên mang theo bọc có cái mép khóa lại được (kéo cái cục nhựa qua nó kéo lại, ở chợ có bán), Bạn để máy ảnh, ống kính vào bọc đó mỗi khi không sử dụng. Trong bọ bạn để thêm các hạt chống ẩm, cái này ở chợ Nhật Tảo hay tìm trên mạng có bạn. Nếu căng thẳng quá bạn có thể dùng bỉm của trẻ sơ xinh quấn quanh máy, nó hút ẩm tốt lắm.

Chúc vui vẻ với Tam Đảo.

mùa xuân
Trả lời 13 năm trước

Nếu chỉ vài hôm thì không có vấn đề gì đâu. Có phải cứ không khí ẩm 1 cái là hỏng máy đâu mà ngại, tránh cho máy tiếp xúc trực tiếp với nước. Sau khi đi về thì nên vệ sinh máy và cho vào tủ chống ẩm ngay là ok mà. Chúc vui!