Giúp mình chọn máy ảnh với mọi người!

Trùi ui, mình sốt ruột quá mà mãi không thấy ai tư vấn cho.Hix! Mình mới xem qua mấy thông tin giới thiệu về máy ảnh mà rối càng thêm rối!!! Mấy đời máy gần đây thấy loại nào cũng hấp dẫn quá, canon,panasonic, thấy soni cũng hay hay, mà olympus cũng ổn. Nhưng mà thế lại càng khó. Chưa xong vụ "thương hiệu" lại đến vụ giá cả và cửa hàng bán. cùng một loại máy mà bao nhiêu giá, độ chênh lệch cũng phát khiếp. Tìm hiểu thông tin về các cửa hàng thấy cũng lắm vấn đề quá!!! Huhu, mọi người làm ơn tư vấn giúp mình với!!! Mình nên mua loại máy gì, ở đâu thì đảm bảo giá cả và chất lượng???

Mi Mi
Trả lời 14 năm trước

Hum bữa đi siêu thị điện máy chợ lớn vs mamy thấy cái canon A490 10 megapixel cũngđược lắm giá gần 3tr (mình ko nhớ là giáđã khuyến mãi chưa - vì mình đi ngay đợt sall off ) ... mà mình thấy có mấy cái fujifilm cỡ 1trmấy đến khoảng 2 tr mà 12 megapixel lun ... bạn đi xem thử đi rồi test lại mấy lun

... chúc mua được mấy như ý ... mimi

Danny Nguyen
Trả lời 14 năm trước

Truoc khi tra loi cau hoi cua ban, minh muon biet ban su dung may lam gi? dam cuoi, chup canh hay chi muon co 1 may nho va gon de di du lich hay sinh hoat hang ngay. Neu noi ve may digital SLR ( thay doi ong kinh duoc) thi ban nen tiem loai nao ma ban co the de tiem kiem do phu tung, ong kinh hay den chang hang, hai loai may thong dung nhat la Canon va Nikon sau do la Pentax, neu la Canon thi ban khong the su dung ong kinh FD, chi su dung duoc EF auto focus ma thoi, con Nikon thi da so su dung duoc ong kinh lam tu truoc cho toi nay, Pentax cung vay tru M42 thi phai su dung adapter, may digital SLR cua Sony thi su dung ong kinh AF Maxxum cua Minolta ( Sony mua Konica Minolta sau khi hang nay bi pha san) do phu tung thi kho kiem va mat. Noi ve may 4/3 mount thi co Olympus, Panasonic, va Leica, neu thay doi ong kinh duoc thi ban co the su dung ong kinh chung duoc, gia ca cung mem tru Leica ra. Leica cung co lam mot mo ong kinh cho Panasonic. Con noi ve may nho gon de su dung hang ngay thi nhieu lam, theo toi thi nen mua Panasonic voi ong kinh Leica, de su dung va may sac rat trung thuc, Fuji cung rat tot ma nhieu nguoi khong de y toi. Neu ban co them cau hoi xin lien lac thang voi toi danny21nguyen@yahoo.com.

Ray
Trả lời 14 năm trước

Cám ơn cả 3 bạn đã tư vấn nha, mình định mua máy ảnh số, loại compact thôi, vì việc học tập của mình cần đến máy ảnh, nhưng chưa đến mức phải mua máy chuyên nghiệp; bản thân mình cũng thích chụp ảnh nữa nên mua cái máy để chụp chơi luôn. Tất nhiên cũng bởi máy compact rẻ hơn máy chuyên nghiệp nhiều!!! MÌnh thích chụp các đối tượng xung quanh (cảnh vật, chân dung con ngưòi,hoạt động thể thao, chụp cận cảnh,...nói chung là hầu hết mọi thứ ở xung quanh hơn là những hình ảnh 'dàn dựng', 'diễn' đơn thuần) vậy nên mới muốn tìm một chiếc được được, đáp ứng tương đối những yêu cầuđó. Nhưng mình chưa mua máy ảnh bao giờ, mà cũng chưa biết nhiều về các loại máy khác nhau. Những trang giới thiệu làm mình thấy thêm khó lựa chọn, đọc hướng dẫn của người khác trên diễn đàn cũng mới hòm hòm thôi, vì không chắc nó có phù hợp với mình không! Vậy nên mình rất cám ơn và mong mọi người tiếp tục cho mình những lời khuyên và kinh nghiệm của mọi người...

SongHongKhaoSat
Trả lời 14 năm trước

Theo mình thì có mấy loại này rất hợp túi tiền (khoang 1tr5 đến 2tr5 nè) mà chất lượng hình ảnh cũng tuyệt nè: (đây chỉ là ý kiến chủ quan của mình thui nhé vì mình thích độ bền của canon, và độ pro về hình ảnh của Sony)

Canon PowerShot A490

Canon PowerShot A480

Sony DSC-S730Canon PowerShot A480

Sony CyberShot DSC-S730

CyberShot DSC-T77Sony CyberShot DSC-T77