Chỉ dùm đệ cách chụp ảnh Phơi Sáng đi mấy sư huynh ?

Đệ đang xài Canon kiss3 , cũng mới tập tành thôi , đệ nghe người ta nói chụp phơi sáng , mà đệ ko biết chụp phơi sáng như thế nào , mong cách sư huynh chỉ giáo dùm chỉ cách chụp nhé hihi THANKS
Nguyen Thi Trang
Trả lời 14 năm trước
Phơi sáng, nôm nà là hình thức hứng sáng lâu hơn bình thường, thường thì màn trập mở ra để đón ánh sáng và đóng lại trong 1/30s. Phơi sáng có mục đính chính là thu vào nhiều ánh sáng để chụp ảnh trong điều kiện ánh sáng yếu. Nhưng đồng thời có nhược điểm là sẽ không bắt được các chuyển động nhanh, vì trong thời gian hứng sáng mà chủ thể chuyển động thì sẽ gây ra nhòa ảnh. Trên máy DSLR có chế độ (M), bác có thể tùy chỉnh F (khẩu độ) và thời chụp (shutter Speed), thời chụp thường ở mức 1/30s, để phơi sáng bác nên chỉnh thời chụp lên cao hơn, tùy vào điều kiện ánh sáng và chủ thể mà bác chỉnh thời chụp cho hợp lý (2.5s, 3s, 6s, 10s, 15s 30s...) Chúc bác thành công