Thắc mắc về Card SD và SDHC cho Canon G7.

Con Canon G7 hiện tại của mình đang sử dụng Card SD 1G 50x, và dùng ké thêm cái SD 4G 150x của con Exec, mình dịnh nâng cấp thẻ nhớ 1G lên cho nó, đang phân vân giữa card SD và SDHC Các bác cho mình hỏi SDHC và SD khi sử dụng nó có khác nhau như thế nào kh? Cái CardReader bình thường có đọc được không hay cần phải mua cái CardReader nào support SDHC? Và một vấn đề nữa cần hỏi là SD 150X, SDHC Class 6, và SDHC Class 6 150X lấy cái nào là ổn nhất! (đọc review thấy speed của SD 150X > SDHC Class6 nhiều) Xin đa tạ!
trai_ha_noi
Trả lời 14 năm trước
SDHC (high capacity) dùng định dạng FAT32 vì vậy không tương thích với các thiết bị đọc cũ FAT16, vì vậy bác phải mua thêm đầu đọc, Nếu bác không cần dung lượng quá lớn, trên 4G thì theo thiển ý của tớ không cần thiết phải mua SDHC Máy tương thích SDHC là tốt về sau (nếu thẻ 32G giá chỉ còn VND 250,000 ) chứ không có nghĩa là dùng SDHC là "tốt" hơn so với SD thường. Đặc biệt ở máy compact hiện tại. Tốc độ ghi của máy ảnh vào thẻ, theo tớ hiểu, không quá nhanh đâu, 80x có thể nói là thoải mái rồi, vì vậy tốc độ cao hơn 120x 150x chỉ lợi khi bác download hình vào máy tính, dĩ nhiên là với đầu đọc xịn và đầu đọc SDHC - đầu đọc SD thường rẻ tiền của Tàu (mà tớ đang dùng ) đảm bảo với bác là tốc độ thua đầu đọc xịn, ngay đầu đọc xịn của các hãng khác nhau (cùng USB 2.0 nhé) cũng không cho cùng tốc độ đâu và cũng ít khi đạt tốc độ tối đa. Tốc độ ghi ở thẻ thường là tốc độ tối đa có thể đạt được, còn tốc độ ghi ở thẻ SDHC class 2 4 6 là tốc độ tối thiểu đảm bảo được