Nhờ các bác tư vấn về lens zoom lớn?

Ban đầu em định mua 1 MAS zoom lớn (>12x) để đi chụp hiện trạng, sau vào diễn đàn đọc một hồi và vác ngay một em D40 kit về. Chụp thì công nhận hơn các bác bán chuyên thật nhưng vẫn thèm có zoom to 1 tý. Các bác thử tư vấn giúp em xem có cách nào hay hơn không: + Nghiến răng mua len Nikon AFS 18-200 hay Sigma 18-200 HSM + Bán nhanh D40 thêm tiền mua D80 mà mua ống khác cho nó lành. + Mua thêm 1 em FUJI 18x mà chụp ( rẻ nhất) Mong các bác chỉ cho em nhé.
Con Nan
Trả lời 15 năm trước
Bạn có thể cân nhắc mua thêm lens Nikon 70-300/3.3-4.5 AFS VR mà. vẫn giữ lens kits mà dùng. Nikon 18-200/3.3-5.6 cũng là 1 lựa chọn không tồi.