Hỏi độ bền của Lens Canon L IS và non-IS?

Em đang phân vân giữa 2 lens Canon 70-200mm 2.8L IS và non-IS. Vì đầu tư ban đầu thấy phê quá nên băn khoăn không biết độ bền cái nào hơn. Bác nào xài qua rồi cho em xin ý kiến và nhận xét nghen. Em thì nghĩ non-IS thì cấu trúc đơn giản -> bền hơn. Hông biết đúng hông nữa. Cảm ơn các bác trước. À, mà cho em hỏi luôn: độ bền của dòng L dài khoảng bao lâu ạ (nếu bảo quản tốt).
Con Nan
Trả lời 15 năm trước
Mình không có non-IS version nhưng nêú bạn chụp trong diều kiện ánh sáng thiếu như sân khâú, hoặc nhà thờ hay những chỗ không cho phép flash-photography, hoặc những nơi đông ngươì không co chỗ cho bạn để tripod, thì minh` nghĩ ban. nên nghĩ tơi' IS version. IS cũng có cái lợi là bạn có thể gain được thêm từ 1-2 f-stop khi hand held nói theo lý thuyết , tuy nhiên so vơí non-IS thì khá nặng hơn về trọng lượng cũng như là tiền, và còn điêù nữa là dùng IS-ON thì ngoaì chuyện năng lượng tiêu hao cho focusing cuả ống kính bản thân của IS cũng cần năng lượng đễ stablelize the imgage nưã, điều này đồng nghĩa vơí chuyện pin của ban. sẽ mau hết hơn. Về độ bền thì minh` nghĩ điều đó còn lệ thuộc vào người sử dụng nữa, mình cõng một em từ 2001 cho đến bây giờ đã bị va đập mâý lần và một lần rớt nhưng may là vẫn khong bị gì, lens vẫn focus chính xác, và êm như lúc mới . Đó là một vài suy nghĩ của mình, hy vọng rằng nó giúp bạn chút ít trong việc lựa chọn