Tốc độ của thẻ Compact Flash có thực sự quan trọng ko?

Em chưa thử các loại thẻ khác nhau để kiểm chứng sự khác nhau của các thẻ thế nào Thí dụ thẻ CF Sandisk Ultra II có tốc độ 60x Thẻ CF Sandisk Ultra III có tốc độ 113x (gấp đôi) và giá tiền thì chênh nhau khoảng 10$ thôi cho thẻ 2gb Các bác cho em cái ý kiến về sự ảnh hưởng của tốc độ thẻ với tốc độ chụp/xem ảnh/ v.v.. cho em sáng mắt ra tí nào? Thanks.
Con Nan
Trả lời 15 năm trước
Tốc độ thẻ với chụp thì chẳng quan trọng lắm, 60x là đủ xài rồi . Trừ phi bác chụp thể thao, mà thật ra thể thao cũng chẳng quá quan trọng bởi vì máy xịn có buffer đủ lớn để trữ cái đống mới chụp rồi ghi dần dần vào thẻ. Đến lúc đầy buffer thì thẻ nhanh mới có tác dụng ... Tốc độ copy từ thẻ ra thì quan trọng, nhanh chậm khác nhau rõ lắm ... Thân!