Chụp chênh lệch sáng lớn thì như thế nào?

Hiện giờ em đang chụp máy 40D với một chú sigma f2.8 với ánh sáng khoảng 8,9,9h30 sáng thì chụp rất đẹp -- cái này là tất nhiên, giờ hoàng đạo ạ. Nhưng vấn đề ở chỗ khi em chụp trời nắng chói chang mà người đứng trong bóng râm chẳng hạn. Nếu đo sáng vào người thì người sáng mà bầu trời thì cháy Nếu đo sáng vào khung cảnh thì cảnh đẹp mà người thì đen thui. Vì vậy kính mong các bác chỉ giáo cho em xin ít kinh nghiệm chụp trong những trường hợp như thế này: Em thì : + cho người đứng ra ngoài trời nắng chói chang + chịu cho người tối một tý mà khung cảnh đỡ cháy rôi sau về chỉnh ps . Mong các cao thủ chỉ giáo. Những trường hợp trên em đều dùng do sáng điểm và auto white balance.
Con Nan
Trả lời 15 năm trước
Khi chụp trong điều kiện ánh sáng chênh lệch lớn, hoặc là ảnh bị thừa sáng hoặc là vật / người sẽ bị tối, chỉ có 2 cách khắc phục: 1. Dùng đèn flash phụ trợ để vật / người không bị tối. 2. Dùng Photoshop Ngoài ra, còn một yếu tố nữa là do ống kính, đây là một điểm khác biệt giữa ống kính L của Canon với các ông kính thông thường và ống for, nếu bạn dùng ống L thì sẽ giảm bớt bị tình trạng trên khá nhiều.