Chăm sóc cỏ nhân tạo như thế nào để giúp cỏ luôn tươi mới?

Dung Đặng
Trả lời 6 năm trước

Chào bạn,

Chăm sóc cỏ nhân tạo không khó, cách vệ sinh cũng dễ dàng, tuy nhiên bạn cũng cần lưu ý một số điểm sau:

- Khi vệ sinh khu vực thảm cỏ nhân tạo các bạn chỉ nên quét phần trên của sợi cỏ, không nên quét quá sâu vào gốc, sẽ làm tổn hại đến sợi cỏ, chân đế và cuốn đi các vật liệu rải trên sân như hạt cao su, cát. Làm vệ sinh không nên trong thời tiết quá nóng bức vì chúng gây hư hỏng mặt cỏ.

- Chổi quét nên được làm từ sợi tổng hợp PA hoặc các vật liệu tương tự đặc biệt không chứa kim loại để không gây tổn thương bề mặt cỏ, sử dụng loại chổi và cách quét đúng sẽ không chải đi mất các hạt cao su trên sân cỏ nhân tạo.

- Sử dụng vòi nước hoặc tận dụng nước mưa để làm sạch bụi ở sân cỏ. Đặc biệt, những khu vực sân cỏ có nước tiểu của thú nuôi thì bạn chỉ cần dùng vòi nước là có thể rửa sạch.

- Trong quá trình làm vệ sinh, tránh không để dầu, nhớt, mỡ động vật chảy trên bề mặt thảm cỏ. Tuyệt đối không để dung dịch a-xít từ bình ắc-quy chảy xuống bề mặt thảm cỏ. Nếu không may làm rơi dầu nhớt, dầu ăn lên sân cỏ nhân tạo thì có thể dùng xà phòng và nước sạch để tẩy rửa.

- Đối với những vị trí có cỏ nhân tạo được dùng thay cỏ trồng sân vườn để làm cỏ trang trí thì ban chỉ cần dùng nước sạch để làm trôi các lớp bụi, giúp các sợi cỏ luôn xanh tươi.

Chúc bạn có một thảm cỏ luôn sạch như mới.