Nên nằm đệm cứng hay đệm mềm ?

 Nằm đếm cứng hay đệm mềm là vấn đề nhiều người quan tâm và cũng là câu hỏi không của riêng ai. Đặc biệt khi mà Hiện nay trên thị trường có rất nhiều dòng đệm khác nhau, và cảm nhận về độ cứng mềm của đệm cũng không giống nhau.

- Điển hình cho dòng đệm cứng là đệm bông ép. Loại đệm này có độ cứng và độ phẳng tối ưu do ruột đệm đã được ép cách nhiệt tạo khuôn từ sợi xơ bông polyester cao cấp và chúng định hình tạo ra từng tấm nệm với nhiều kích thước khác nhau

Loại đệm thứ hai được đánh giá là cứng là đệm lò xo, nhưng không phải đệm lò xo nào cũng cứng. Có những phân khúc đệm lò xo mềm để phục vụ cho nhiều đối tượng lứa tuổi khách hàng khác nhau

- Dòng đệm mềm thì không thể không nhắc đến đệm cao su, đệm Foam và những chiếc đệm lò xo cho cảm nhận mềm mại.

Để tốt cho sức khỏe nên nằm đệm cứng hay đệm mềm

Đệm có tốt cho sức khỏe hay không còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố của người sử dụng, như đối tượng sử dụng, tình trạng sức khỏe của người dùng... Bạn đọc cùng chúng tôi tìm hiểu thông tin dưới đây nhé :

  1. Thể trạng sức khỏe người dùng

Đệm cứng như đệm bông ép hoặc đệm lò xo dạng cứng đa phần được khuyên dùng cho những người bị bệnh đau lưng mãn tính. Chính độ cứng tối ưu của dòng đệm này đã giúp nâng đỡ cơ thể hoàn hảo và hỗ trợ cột sống luôn ở vị trí thẳng.

Nhưng dòng đệm mềm lại là chọn lựa lý tưởng dành cho những người luôn sống trong trạng thái mệt mỏi và căng thẳng do Độ đàn hồi lý tưởng của dòng đệm cao su, đệm Foam sẽ tạo sự êm ái tuyệt vời khi nằm ngủ

  1. Nằm đệm cứng hay mềm tốt tùy thuộc vào đối tượng sử dụng

Với người cao tuổi : Đệm có độ cứng tối ưu và độ mềm vừa đủ như đệm lò xe là lựa chọn phù hợp. Vì đệm cứng quá hay mềm quá đều gây ra những tác động tiêu cực tới hệ xương khớp đã dần lão hóa

Với trẻ nhỏ : các bậc phụ huynh nên chọn cho trẻ chiếc đệm độ cứng vừa phải để các cử động dễ dàng

Với phụ nữ mang thai : tuyệt đối không nằm đệm mềm vì nó sẽ gây khó khăn cho sự cử động của mẹ và thai nhi

Với giới trẻ và trung niên: khuyến khích nên dùng đệm mềm để cảm thấy thoải mái và giảm thiểu mệt mỏi khi nằm

Dựa vào những yếu tố trên hy vọng bạn đọc có cái nhìn tổng quát và có thêm kiến thức khi chọn mua đệm phù hợp cho gia đình mình

Hãy tới Vatgia.com để chia sẻ thêm nhiều thông tin bổ ích nữa bạn nhé

Chúc các bạn sẽ tìm mua được sản phẩm ưng ý

quang dũng
Trả lời 6 năm trước

cảm ơn bài viết rất có ích ạ