Người Việt Nam có điểm gì mạnh ? Nước Việt Nam có cái gì để thế giới biết đến nhỉ ?

Tôi đã từng học ở nước ngoài, và khi thảo luận về đặc điểm của từng nước thì các bạn nước khác phát biểu rất hùng hồn. Còn tôi, khi nói đến Việt Nam tôi chỉ biết mỗi chúng ta đã thắng Mỹ trong chiến tranh. Từ lúc đó tôi đã nhận thức được Việt Nam phải làm một điều gì đó để tạo nên sự khác biệt nét riêng để mọi người biết đến Việt Nam. Theo bạn đó là gì ? Nếu chưa có thì theo bạn Việt Nam nên tạo ra sự khác biệt như thế nào ?
Nguyễn Ngọc Điệp
Trả lời 16 năm trước
Tôi nghĩ người Việt rất cần cù và thông minh. Nhìn vào các cuộc thi toán học của thế giới thì hiếm có một quốc gia nào thu nhập đầu người toàn đứng thứ hơn 100 trên thế giới, nhưng thành tích toán học toàn vào top5 của thế giới. Vượt qua những quốc gia hùng mạnh hơn ta rất nhiều. Nhưng chúng ta đã bị chiến tranh kéo lùi lại vài chục năm so với các nước khác. Tôi nghĩ với chính sách mở cửa thông thoáng của chính phủ bây giờ, thì VN sẽ phát triển rất nhanh. Hiện tại chúng ta chưa có điểm vượt trội so với các quốc gia khác, và để tạo được ra nó tôi nghĩ chúng ta phải phát triển dựa trên những nét độc đáo trong văn hóa, truyền thống và sẽ tạo nên điểm khác biệt.