Vụ Cử nhân giết mẹ rồi đốt xác phi tang ở đâu vậy ?

tun cua di
Trả lời 13 năm trước

Một cử nhân thất nghiệp ở Trung Quốc đang bị nghi là giết mẹ rồi đốt xác phi tang sau khi hai mẹ con họ to tiếng.

Mô tả ảnh.
Xác của nạn nhân tạm thời được chuyển ra bãi cỏ trước nhà

Chiều 12/10, người dân ở khu vực Trường Kiều, Từ Hội (Trung Quốc) phát hiện một xác phụ nữ mình đầy máu và đang bốc cháy trong phòng ngủ.

Cảnh sát đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường để thu thập tang chứng. Từ xa, mùi cháy khét đã sộc ngay vào mũi. Những người dân đứng quanh đó chỉ biết lắc đầu bày tỏ sự xót xa.

Theo lời kể của hàng xóm, người giết người phụ nữ này chính là cậu con trai năm nay 28 tuổi tên là Lâm đã tốt nghiệp đại học công nghệ Hoa Đông (Trung Quốc). Trong mắt hàng xóm, cậu ta là một người ít nói và nhẹ nhàng. Hiếm khi hàng xóm thấy cậu ta ra khỏi nhà, trông cậu ta khá trắng trẻo, thư sinh.

Năm 2004, Lâm tốt nghiệp đại học và vào làm tại một công ty mà cha tìm cho. Nhưng không lâu sau, cậu lại bỏ việc về nhà và nhất quyết không đi tìm việc nữa.

Được biết, sau khi Lâm thất nghiệp ở nhà chơi cổ phiếu, gia đình hạnh phúc trước đây của cậu từ đó thường xuyên xảy ra mâu thuẫn. Mặc dù được nhiều người giới thiệu việc cho nhưng cậu ta đều từ chối và chấp nhận sống bằng số tiền trợ cấp ít ỏi.

Khoảng 4 giờ chiều qua, gia đình họ lại xảy ra một trận cãi vã gay gắt vì chuyện Lâm chơi cổ phiếu. Đợi sau khi tình hình bớt căng thẳng, cha cậu đi ra ngoài, trong nhà chỉ còn lại Lâm và mẹ cậu ta.

Sau đó, hàng xóm lại nghe thấy những tiếng cãi vã của hai mẹ con họ những không được bao lâu thì lại im bặt. Hàng xóm cho hay, khi không nghe thấy tiếng cãi nhau, họ cứ tưởng không có chuyện gì nữa nhưng tới khoảng 5 giờ, trong phòng bỗng nhiên có khói bốc lên.

Nhìn thấy đám khói bất thường, hàng xóm đã vội chạy tới nhà Lâm và phát hiện bà mẹ đã nằm gục xuống đất, trên mình đầy máu. Họ đã lập tức gọi điện báo cho chồng bà, ông Lâm trở về nhà và hô hoán mọi người tới cứu.

Được biết, gia đình họ Lâm đã chuyển tới khu vực Trường Kiều từ năm 1993. Nạn nhân là bà Triệu mắc bệnh trầm cảm, bà thường xuyên phải dùng tới thuốc ngủ. Bà tích cực tham gia các hoạt động văn nghệ của khu phố còn chồng bà hay đánh cờ, nói chuyện với các cụ già ở nhà văn hoá của khu. Trong mắt mọi người, đây là một gia đình hết sức mẫu mực.

Bà Triệu rất chiều con trai. Từ khi còn nhỏ tới khi tốt nghiệp đại học, chồng bà đã đi ra ngoài làm ăn để vợ ở nhà chăm sóc con. Để con có tiền chơi cổ phiếu, chồng bà đã phải về hưu sớm và nhận một khoản tiền khá lớn.

Gia đình họ thường xuyên cãi nhau về chuyện nên mua, nên bán cố phiếu nào. Bà Triệu cũng hay than thở với hàng xóm về chuyện gia đình mình.

Đội cứu hộ đã lập tức tới hiện trường dập tắt đám cháy sau khi nhận được tin báo nên bà Triệu không bị bỏng. Người ta khiêng bà xuống tầng trong tình trạng không một mảnh vải che thân và vết dao đâm sâu vào lưng và cổ.

Hiện cảnh sát đang tiến hành điều tra vụ việc còn Lâm thì vẫn mất hút.