Xăng Chuẩn Bị Lên Giá Nữa anh em Cùng Bình Luận Nhé

Hôm Qua Giá Dầu đã Tăng 116usd/thùng Rồi Thì Mình Cũng Chuẩn Bị Lên Giá Theo Vì Chình Phủ Cho Doanh Nghiệp Tự Hạch Toán Ae Cùng Bình Luận Nhé Hehehe
Hoàng tử bé
Trả lời 16 năm trước
Sống chung với lũ thôi bác ạ [:(]
Nguyễn Mạnh Hùng
Trả lời 16 năm trước
Chết cùng chết có gì mà lo! Tôi mỗi ngày chỉ đi có 4km thôi! he he...
Trả lời 16 năm trước
Để cân bằng tài chính thì phải tăng thu,giảm chi.Tăng thu nhập thì tùy vào năng lực và tài xoay sở của mỗi người.Giảm chi nói dễ mà làm rất khó.Mình sẽ nói về vài biện pháp cắt giảm chi tiêu hiệu quả,mà không làm bạn cảm thấy cuộc sống gò bó hay khó chịu. Đầu tiên là các khoản chi thường xuyên,đương nhiên phải có dưới đây. - Chi phí thông tin liên lạc,bao gồm Đt,net,đtdđ...Trước tiên phải thay đổi văn hóa sử dụng đtdđ.Đó là phương tiện thông tin,nên mọi cuộc gọi hay tin nhắn không mang yếu tố thông tin đều không cần thiết.Cuộc gọi nên ngắn gọn,chuyển tải đủ nội dung.Các vấn đề đòi hỏi thảo luận nghiêm túc nên hẹn gặp nhau trực tiếp,hoặc dùng đt bàn(120đ/p)sẽ kinh tế hơn.Dùng net cũng không nên quá lạm dụng,hạn chế tải phim nhạc trên mạng,vừa tốn kém mà chất lượng không cao,đừng xài trọn gói nếu nhu cầu không quá cần thiết. - Chi phí tiền xăng là khoản đáng kể.Bạn nên cân nhắc kỹ vị trí nơi ở với nơi là việc hoặc đi học,qui ra giờ đi xe.Cự li di chuyển càng gần thì giờ đi xe càng giảm.Cứ mỗi giờ xe chạy tiêu hao 1lít xăng.Bạn giảm đươc 15phút chạy xe là giảm được 1/4L mỗi ngày.Tính theo năm là bạn giảm được 90l xăng.Và vì xe lưu thông ít đi,chi phí bảo trì cũng giảm đi tương ứng. - Sử dụng điện hiệu quả.Bạn biết 1 cái modem máy tính tiêu hao 10w/g,mở cả ngày là 240w.Tính riêng cho nó 1 năm cũng mất gần 90kw.Router wifi tiêu thụ gấp đôi mức này.Vậy nếu lúc nào không xài,bạn nên tắt nó đi.Có những thiết bị nhỏ nhưng mở liên tục nên rất hao điện.Như máy bơm nuớc cho hồ cá mỗi tháng cũng tiêu hao 20kw/Tháng.Đèn bàn thờ 1 bóng cũng 15w..... -Giảm bớt,hoặc kéo dãn thời gian thay đổi phương tiện sinh hoạt.Chẳng hạn khoảng 6t bạn thay đổi đt 1 lần,bây giờ kéo thành 1năm.Trang phục cũng vậy.. -Đừng ngại dùng đồ hộp,vì rõ ràng là ăn cơm tiệm đắt hơn nhiều.(vd một lon cá ngừ cho 2 người ăn có giá 4k5.Dĩ nhiên là bạn có thể chế biến lại cho hợp khẩu vị) Bạn nào có sáng kiến nào thì đóng góp thêm.Chúc các bạn nhanh chóng cân đối được chi tiêu trong thời lạm phát.
Thang
Trả lời 16 năm trước
Nếu xăng lên giá nữa thì chắc phải mua 1 xe đạp điện đi quá , Các bạn có nghe về thiết bị gắn vào 1 lít xăng có thể chạy đến 80 km lận phải mua 1 cái về gắn vào thôi , ko thì xăng lên thì đổ nước vào thay xăng quá hehe
Phạm văn chính
Trả lời 16 năm trước
Theo mình đi xe đạp cho lành các bạn ah, vừa không tốn xăng lại vừa thể dục luôn, mình cũng mới mua rồi đấy [;;)]
Duong
Trả lời 16 năm trước
Nước lên thì thuyền cũng phải lên thôi.Mình đi xe ga mà xót ruột quá đi mất thôi.Lạm phát ngày càng tăng chả biết thế nào trong khi lương thì vẫn vậy.hu hu[:-/]
nguyễn ngọc đăng quang
Trả lời 16 năm trước
làm ji mà gê vậy pcá xot ji mà xót nói như pác ở trên mua xe điện đi cho tiện loại xe 3 ko đó