Tại sao báo tuổi trẻ không cho biết số vàng nghi ông Thiệu đem đi năm 1975 sau cùng đi về đâu ?

trang
Trả lời 16 năm trước
Ong Thieu khong dem di duoc 16 tan Vang ra ngoai quoc. Sau ngay giai phong so Vang tren da duoc chuyen ra ngan hang trung uong (Ha Noi) Ngay nhung thang dau tiep quan thanh pho Sai Gon. Con bay gio no di ve dau hoac duoc chia nho ra thi khong ai biet. Het
tu
Trả lời 16 năm trước
Câu này được đăng trên các báo lâu rồi do bạn không theo dõi nên không biết thôi .Số vàng (16 tấn )trên được tiến sĩ Nguyễn văn Hảo một quan chức cao cấp của chế độ Thiệu giữ lại và bàn giao cho Cách Mạng sau 30 tháng 4 năm 1975
trang
Trả lời 16 năm trước
Số 16 tấn vàng này do chính csvn đổ thừa cho ông Thiệu đem đi để hướng sự căm tức của dư luận chỉa qua ông Thiệu mà thôi. Cộng sản luôn ném đá dấu tay mà bạn. Sau này báo tuổi trẻ cũng đã công nhận là csvn đã lấy đi số vàng này để đính chính lại cho ông Thiệu nhân ngày ông ấy mất. Tuy nhiên vì báo tuổi trẻ nằm dưới sự kiểm soát của dcsvn cho nên họ cũng ko nói phần sau vế số phận của những tấn vàng này, là vì chúng đã được dcsvn giao hết cho tàu nhằm trả nợ chiến tranh mà tàu và một số nước cộng sản đã giúp dcsvn đánh chiếm miền Nam.
dinh xuan huong
Trả lời 15 năm trước
vì chua biet hoac muon giu uy tin cho ong Thieu
Nguyễn Thanh Phong
Trả lời 15 năm trước
Báo tuổi trẻ chưa chắc biết chính xác thì làm sao thông tin (chỉ có người "già" mới biết). Có người nói trong lúc trốn chạy ông ấy mang theo 16 tấn vàng. Tôi nghĩa tôi, chúng ta nên suy xét cho cặn kẽ, 16 tấn vàng chứ không phải 16kg mà muốn đem đi đâu thì đem (nhất là đem đi trong lúc trốn chạy). Nói đúng thì ông Thiệu gì đó có tội, nói sai coi chừng bị Diêm Vương cắt lưỡi cả dòng họ đó vì nói láo theo tui cũng mang tính duy truyền.Suy luận vấn đề gì chúng ta nên căn cứ vào tính thực tế của nó, toàn là dân ăn học không mà nói chuyện vô lý đùng đùng. Suy luận theo chủ nghĩa không tưởng, chủ nghĩa phản khoa học, nói chung là chủ nghĩa nói láo. Tôi nói vậy bà con chịu hay không chịu cũng được.!!! Trân trọng.
Đào Thị Yến
Trả lời 15 năm trước
Tôi nghĩ: Ông thiệu không mang vàng đi lúc di tản vì Vàng là do ngân khố quản lí, dù là tổng thống cũng không có quyèn lấy đi, vã lại, lúc lo chạy thoát thân thì ai lại mang theo cả bao nhiêu tấn được. Nghi thì cũng chỉ là nghi, không mang đi thì làm sao trả lời được sau cùng nó ở đâu? Còn nếu muốn rõ ràng câu trả lời phải hỏi lại những người "quân quản" lúc bấy giờ.
le hoang lam
Trả lời 15 năm trước
[):D(] chuyện vậy mà không biết thi để tui nói cho mà nghe. Vào năm đó ông thiệu đã mang 16 tấn vàng sang nước ngoài. Do thầy của tui là ông Trương phi hùng cũng đồng thời là ông.là phi công cũa ông thiệu đã chở 16 tấn vàng cùng ông Thiệu sang nước ngoài, ông Thiệu đã gợi ý cho ông tôi ở lại cùng bên đó nhưng vì còn bà cháu tui nên ông quay về và số vàng đó đã không cánh mà bay theo gió. Theo ông tôi nói thì ông chỉ chở có 1 chuyến không quá 16 tấn đâu con số còn lại thì ở đâu ko bít
Kimleo
Trả lời 15 năm trước
vì nếu mọi ngừoi biét thì khôn bít chuyện j sẽ xảy ra nhỉ>????????????
aaaaaa
Trả lời 15 năm trước
vi mat lau qua
NGUYEN THI LINH
Trả lời 15 năm trước
thieu la ten nao vay??