Kim cương đen biểu tượng cho điều gì?

Từ trước giờ em chỉ mới biết đến kim cương trắng, giờ mới nghe thêm kim cương đen có giá trị rất lớn, không biết kim cương đen có giá trị như thế nào?

Nguyen Thi Trang
Trả lời 13 năm trước

Kim cương đen là món trang sức biểu trưng cho sự quý phái hoàng tộc, đem lại may mắn cho người sử dụng.

Theo truyền thuyết, kim cương đen là loại đá quý duy nhất không xuất hiện trên trái đất theo cách thông thường mà được hình thành từ một vụ nổ sao băng và rơi xuống trái đất theo các cơn mưa thiên thạch. Bởi thế nên bản thân kim cương đen đã mang những giá trị thần bí và được người đời suy tôn là báu vật của Chúa trời, là kiệt tác đến từ vũ trụ với tuổi đời lên tới 3,8 tỷ năm.

Kim cương đen còn sở hữu một giá trị vô giá khác đó là khả năng hòa hợp. Truyền thuyết Ấn Độ kể lại rằng: mỗi khi xảy ra mâu thuẫn hay chiến tranh giữa các bộ tộc người ta chỉ cần chạm vào viên đá đen màu nhiệm là mọi mâu thuẫn dường như được hoá giải. Còn theo phong thủy, sở hữu kim cương đen là đang sở hữu nguồn năng lượng mạnh mẽ và vĩnh cửu của đất và nước (theo ngũ hành, màu đen thuộc hành thủy) - nguồn năng lượng được coi là sẽ đem lại tiền tài, danh vọng và quyền uy cho người sở hữu. Kim cương đen đã trở thành món trang sức biểu trưng cho vị thế hoàng tộc, là niềm kiêu hãnh của các bậc vương tôn và là viên đá màu nhiệm giúp đem lại may mắn trong kinh doanh của các thương gia.

Riêng trong lĩnh vực thời trang, các thương hiệu cao cấp hay các nhà thiết kế nổi tiếng đều coi kim cương đen như một cảm hứng mới để cho ra đời những sản phẩm xa xỉ dành riêng cho giới thượng lưu.