Hỏi cách thiết kế bảng vẽ tủ điện ?

Em muốn có bảng vẽ thiết kế tủ điện, anh chị nào có cho em xin, anh chị nào có cho em xin luôn các tiêu chuẩn về khoảng cách bố trí các MCCB, MCB, contactor, ... theo dòng điện. Em cảm ơn nhiều lắm .
Mít đặc
Trả lời 14 năm trước
Muốn thiết kế tủ thì bác phải có bản vẽ thiết kế mạch trong tủ, từ đó bác mới lên được dự toán thiết bị trong tủ, dựa vào kích thước của từng thiết bị mà bác có thể tính được là tủ của mình cần độ lớn là bao nhiêu. sau đó bác lấy catalog tủ điện ra và tra xem cái nào gần với cái mình cần nhất rồi chọn. còn bề dày tủ phụ thuộc vào mức điện áp sử dụng Kích thước tủ điện phụ thuộc vào số lượng CB.MCCB.ACB và các phụ kiện trong tủ kèm theo Để thiết kế tủ điện là phải làm các bước sau: - cung cấp sơ đồ nguyên lý điện - cung cấp kích thước & chức năng các thiết bị trong tủ ( MCB,MCCB,ACB THANH CÁI,.....) - Sử dụng các quy phạm lắp đắt trong tủ theo tiêu chuẩn - chọn Form tủ thích hợp Chúc bác làm tốt