Kinh nghiệm mua máy phát điện?

Có ai có kinh nhiệm trong việc chọn máy phát điện chỉ cho mình với. Nên chọn máy hãng nào thì tốt và cần lưu ý những gì khi chọn mua máy phát điện? Cảm ơn nhiu[@};-][@};-][@};-]
see022
Trả lời 16 năm trước
Ví dụ nhé nhà bạn dùng điều hòa loại dùng cho điều cho điều hoà 9000ptu thì tính là 1000 BTU/h ~ 293 Watt ==> 9000BTU/h ~ 2637 Watt = 2.637kW 2.5kVA = 2 kW Bạn nên mua máy từ 3.5~4 kVA trở lên... tương tự như thế bạn tính ra được bạn cần máy phát điẹn với công suất bao nhiêu. CÒn mua loại nào thì bạn tham khảo Hiện nay, trên thị trường có khoảng 30 loại máy phát điện to nhỏ được sản xuất từ nhiều nước như Mỹ, Nhật Bản, Canada, Malaysia... với giá bán dao động từ 2 triệu đến vài trăm triệu đồng. Loại máy dùng trong gia đình bán chạy nhất là của hãng Honda có mã hiệu EM 2-2,5 KW phát 2KW, tần số 50HZ, điện áp 220V, giá 7,5 triệu đồng. Theo các chủ cửa hàng số 351 Phố Huế, 12A Bà Triệu, các loại máy phát điện của Trung Quốc năm nay không được ưa chuộng. Người dân có xu hướng mua những loại máy nhập khẩu nguyên chiếc từ Nhật Bản, dù giá cao hơn. Những loại máy này ít tốn xăng, chạy khỏe và chạy êm. "Hiện chúng tôi có các loại máy công suất cao dành cho các cơ quan đơn vị có nhu cầu tìm thuê", ông Nguyễn Trọng Giá cho biết thêm. Theo ông, giá thuê căn cứ vào nhu cầu sử dụng, thông thường một chiếc máy trị giá trên 200 triệu đồng thì giá cho thuê sẽ khoảng 15-30 triệu đồng/tháng. Ngoài ra, người thuê sẽ phải chịu trách nhiệm về việc bốc dỡ vận chuyển máy và cam kết không được chạy 24/24h, công ty chỉ có trách nhiệm bảo dưỡng và sửa chữa khi hỏng hóc. Theo chủ cửa hàng số 281 Đội Cấn, để mua được một chiếc máy phát điện tốt, tiết kiệm nhiên liệu, trước khi đi khách hàng nên thống kê những vật dụng trong nhà và công suất. Chẳng hạn, với một gia đình sử dụng khoảng 3 bóng đèn, 1 tủ lạnh, máy giặt, điều hòa... thì nên mua máy phát điện có công suất khoảng 25 KW. Địa chỉ một số cửa hàng chuyên bán các loại máy phát điện tại Hà Nội: -Cửa hàng số 351 Phố Huế: Điện thoại: 9760677 -Cửa hàng Điện lạnh Khang Liên 44 Thượng Đình: 8583655. -Cửa hàng số 94 Ngô Thì Nhậm: 9726367. -Cửa hàng số 178 Trường Chinh: 5632585. -Cửa hàng số 94 Trần Quốc Toản: 9424924. -Cửa hàng số 281 Đội Cấn: 7628812. -Cửa hàng số 22 Yên Bái 2: 8211970. -Cửa hàng số 12A Bà Triệu: 8216192. -Cửa hàng số 16 Kim Đồng: 8645605. Nguồn: VN Express
Nguyễn Khương Tuấn
Trả lời 16 năm trước
bạn nên chọn máy phát điện FG-Wilson hoặc Mitsubishi, vì chúng tôi cung cấp các brand này: www.stech.vn [:D]
nguyễn hòa
Trả lời 13 năm trước

Bạn vào công ty tôi tham khảo thử xem nhé, tại vì tôi ko biết bạn chọn loại máy phát điện bao nhiêu tiền và dùng cho văn phòng hay gia đình. Cty chúng tôi chuyên bán máy phát điện gồm có các thương hiệu sản xuất nổi tiếng như : HONDA, KAMA, ELEMAX...

Nguyễn Thành Đăng
Trả lời 13 năm trước

Để mua 1 Máy phát trước hết bạn yêu cầu dùng làm gì:

1. Thắp đèn, quạt : nên chọn máy khoảng 1KW ( vì có khi còn cắm nồi cơm điện) đó đảm bảo nhu cầu thiết yếu khi mất điện.

2. Chạy điều hòa thì tùy thuộc vào công suất điều hòa mà chọn máy phát.

- Máy phát có 2 thông số công suất:
khi chọn máy theo dạng 1 thì chọn công suất làm việc lâu dài ( công suất làm việc).
khi chọn máy theo dạng 2 thì chọn công suất lớn nhất ( để đảm bảo được dòng mở máy cho phép.
VD; máy điều hòa 9000BTU có công suất 850W thì chọn máy phát có công suất max khoảng (2.5-3)*850W = 2.2KW - 2.6kW là được.
- Máy phát còn 1 thông số quan trọng nữa cần chọn đó là độ ồn: nên chọn loại có độ ồn < 70dB.

Cá nhân em khuyên các bác: mua máy nhỏ vừa đủ chạy quạt, chiếu sáng và TV thôi, không nhất thiết chạy điều hòa vì lý do kinh tế và độ ồn.

3. Nên chọn mua máy phát nào

  • Nếu khả năng tài chính cho phép, bạn nên chọn máy của hãng có tên tuổi nhưng Cumming, Honda, Hyundai ... Lưu ý rằng ngay cả máy Honda cũng có năm bảy loại. Loại được nhiều người đánh giá cao là Honda sản xuất tại Ấn Độ, giá vừa phải chất lượng cũng khá ổn.
  • Nếu tài chính eo hẹp hơn, các dòng máy lắp ráp trong nước có sử dụng động cơ Honda cũng khá tốt, đơn cử như thương hiệu Hữu Toàn, KAMA, Honda Hồng Ân, Kim Bình, Hoà Bình ...
  • Nếu tài chính rất eo hẹp không thể mua được dù chỉ máy lắp ráp trong nước, bạn nên mua cái gọi là "kích điện" - kích từ điện ắc quy thành điện 220V. Có loại rẻ, có loại vừa, có loại đắt. Loại kích điện tốt cũng không rẻ, nhưng ít nhất chi phí vận hành vẫn thấp hơn máy phát điện chạy dầu và rất bền nếu bảo trì ắc-quy đúng cách.

Cách tính công suất máy phát

Công suất sử dụng = Công suất máy phát * Hệ số công suấtHệ số công suất = 0,8 .Đừng tin cái mác 0,95 in trên máy phát - đó là hệ số công suất lý tưởng khi máy phát chạy với tải thuần điện trở (bóng đèn, máy sưởi ...); thực tế hệ số công suất nhỏ hơn nhiều do các tải ở gia đình là tải điện cảm.

Công suất sử dụng: cộng công suất tất cả những thiết bị muốn chạyđồng thời

tại cùng một thời điểm.

Công suất máy phát = Công suất sử dụng / Hệ số công suấtLuôn luôn : Công suất máy phát > Công suất sử dụng (không bao giờ bằng hoặc nhỏ hơn, sẽ gây quá tải máy phát).

Nếu muốn an toàn thì công suất máy phát phải tính dư thêm 1,2 lần nữa. Hoặc ...

MỘT SỐ SẢN PHẨM BẠN CÓ THỂ ĐANG QUAN TÂM :

Thiết bị điện gia dụng và công nghệ

1. Máy phát điện

2. Điều hoà nhiệt độ

3. Cân điện tử

4. Máy hút bụi

5. Máy đánh sàn

6. Tủ đông

7. Máy hút ẩm

8. Máy giặt

9. Máy ảnh kỹ thuật số

10. Ổn áp Lioa

11. Két sắt

12. Tổng đài điện thoại

13. Cân điện tử

14. Máy rửa bát

Máy phát điện

1. Máy phát điện Elemax

2. Máy phát điện Honda

3. Máy phát điện Kama

4. Máy phát điện Huyndai

Thiết bị viên thông

1. Bộ đàm

2. Điện thoại

3. Tổng đài điện thoại

Két sắt

1. Két sắt Nhật Bản

2. Két sắt Hàn Quốc

3. Két sắt Mỹ

Máy tính

Máy tính để bàn

1. Máy tính để bàn Dell

2. Máy tính để bàn Acer

3. Máy tính để bàn HP

4. Máy tính để bàn IBM

5. Máy tính để bàn Elead

Máy tính xách tay

6. Máy tính xách tay Lenovo

7. Máy tính xách tay FPT

8. Máy tính xách tay Acer

9. Máy tính xách tay Asus

10. Máy tính xách tay Dell

Hệ thống máy chủ

Máy nghe nhạc

Máy ghi âm

Thiết bị mã số mã vạch

1. Máy in hoá đơn siêu thị

2. Máy tính tiền siêu thị

3. Thiết bị kiểm kê kho

4. Đầu đọc mã vạch

CÒN RẤT NHIỀU SẢN PHẨM CHẤT LƯỢNG TỐT GIÁ CẢ HỢP LÝ TẠI :

http://www.sieuthimayvanphong.comhttp://quangminh.vn

http://www.may-phat-dien.net/ : CHUYÊN PHÂN PHỐI MÁY PHÁT ĐIỆN - TOÀN QUỐC

http://www.tong-dai.com/ : CHUYÊN PHÂN PHỐI THIẾT BỊ TỔNG ĐÀI - TOÀN QUỐC

http://ket-sat.net/ : CHUYÊN PHÂN PHỐI KÉT SẮT - TOÀN QUỐC

http://www.maso-mavach.com/ : CHUYÊN PHÂN PHỐI THIẾT BỊ SIÊU THỊ - TOÀN QUỐC

http://www.dieu-hoa-nhiet-do.com/ : CHUYÊN PHÂN PHỐI ĐIỀU HOÀ NHIỆT ĐỘ - TOÀN QUỐC

http://www.may-anh-so.com/ : CHUYÊN PHÂN PHỐI MÁY ẢNH KỸ THUẬT SỐ - TOÀN QUỐC

Máy phát điện Hyundai_Ms.Tú
Trả lời 13 năm trước

Mời bạn tham khảo công ty máy phát điện Bình Minh - Web: www.hyundaipower.vn

Công ty chúng tôi là nhà phân phối độc quyền hàng đầu tại Việt Nam. Hàng chính hãng mới 100%, giá rẻ, Đủ mọi công suất. hiiiiiii

Du Lịch Miền Trung
Trả lời 6 năm trước

bạn có thể tìm kiếm câu trả lời cũng như các sản phẩm máy phát điện 3 pha phù hợp tại: http://mayphatdien3pha.vn/