Máy chấn tôn và máy cắt tôn khác nhau như thế nào?

Xin các anh chị chỉ giúp nhiệm vụ của máy chấn tôn là làm gì? nó có cắt được như máy cắt không? Cám ơn!
tun cua di
Trả lời 15 năm trước
Về cơ bản máy chấn tôn và máy cắt tôn nếu cùng dùng hệ thống ép bằng thủy lực thì đều như nhau nhưng có khác nhau đôi chút. Vì máy chấn tôn là dùng chầy và cối để tạo góc cho vật liệu là tôn tấm, hoặc bản kim loại. Nó có thể dùng hành trình từ trên xuống hoặc từ dưới lên. Còn máy cắt tôn thì thường hay lợi dụng trọng lượng của lưỡi cắt, và các cơ cấu bắt lưỡi cắt nên hành trình thường là từ trên xuống. Mặt khác khi chấn thì toàn bộ lưỡi chấn tịnh tiến đều trên sản phẩm cần chấn để tạo ra đường chấn thẳng đều, có đôi khi còn phải chỉnh cho cối chấn cong lên để đường chấn được thẳng trên toàn bộ cạnh chấn, cái này thì có hãng có và có hãng không có, vì nếu có thì là để chấn tấm kim loại dầy và lực chấn lớn. Còn cắt nếu cũng tịnh tiến đều như máy chấn thì lực để cắt sẽ rất lớn và kết cấu máy rất to, nên người ta thường dùng phương pháp cắt chéo góc như cái kéo thủ công của trẻ con vậy, lúc này thì máy cắt sẽ cắt từ đầu cho tới cuối. Mặt khác để tránh xê dịch vật cắt thì nhà chế tạo có thêm bộ phận kẹp vật cần cắt với bàn máy cắt, bộ phận này xuống trước và lên sau so với hành trình của lưỡi cắt. Do vậy nếu bác muốn chế máy chấn thành máy cắt thì cơ bản là vẫn được nhưng phải giải quyết tốt các vấn đề tôi vừa nêu hoặc bác chế tạo lưỡi cắt có hai mặt phẳng không song song với nhau cũng có thể được. Vài lời lạm bàn mong đúng ý của bác. Chúc bác thành công.
boyanchoi
Trả lời 14 năm trước
thoe mình đơn giản như sau: máy cắt thì là cắt tôn còn máy chấn thì là tạo hình dạng cho tôn (vd: tạo ra tôn giả ngói.....)
Lê Ngọc đã đặt cọc
Trả lời 14 năm trước
Theo mình máy cắt tôn thường là là máy tạo ra tôn sóng, còn máy chấn tôn là chấn một số hình dạng đặc thù và phải kết hết bằng thủ công nhiều như chấn vòm hay chấn sóng ngói và phụ kiện.
Lê Xuân Thủy
Trả lời 14 năm trước
Bạn dùng từ 'máy chấn tôn' mình không hiểu lắm nhưng mình xuy luận máy chấn tôn có thể là máy dập tạo hình hoặc máy cán tạo hình tôn còn máy cắt đương nhiên là cắt tạo hình rồi. Nếu là máy dập tạo hình thì thay đồ gá và dao khác có thể cắt được còn là máy cán tạo hình thì không cắt được như máy cắt vì nguyên lý khác nhau
Trả lời 8 năm trước
Mình là lính mới mọi người ai biết giúp mình với. Tôn chấm vòm thì phần chấn vòm khoảng bao nhiêu mét không
Trả lời 8 năm trước
ai có thê chỉ cho em biết nguyen lí họt động của máy này được không ạ