Cách chọn mua camera giám sát ?

djghjfdg
Trả lời 12 năm trước
I. PHÂN LOẠI CAMERA

Bạn cần Camera vào mục đích gi ? Chúng tôi sẽ tư vấn giúp bạn chọn loại Camera cho phù hợp với mục đích của bạn. Xin hay theo dõi phần dưới đây để xác định đâu là Camera bạn muốn

Đặc điểm:

Mỗi Camera thường có 3 dây:
  • Tín hiệu hình.
  • RS485.
  • Dây cấp nguồn
Có 3 cách phân loại Camera:
  • Phân loại theo kĩ thuật hình ảnh.
  • Phân loại theo đường truyền.
  • Phân loại theo tính năng sử dụng.
1. Phân loại theo kĩ thuật hình ảnh:

Camera Analog:

Ghi hình băng từ xử lý tín hiệu analog, xử lý tín hiệu màu vector màu, loại Camera này hiện nay ít dùng.

Camera CCD (Charge Couple Device) (100% số):

Camera CCD sử dụng kĩ thuật CCD để nhận biết hình ảnh. CCD là tập hợp những ô tích điện có thể cảm nhận ánh sáng sau đó chuyển tín hiệu ánh sáng sang tín hiệu số để đưa vào các bộ xử lý. Nguyên tắc hoạt động của CCD có thể mô tả dưới đây:

CCD thu nhận những hình ảnh thông qua các hệ thống thấu kính của Camera. CCD có hàng ngàn những điểm ảnh sẽ chuyển đổi ánh sáng thành những hạt điện tích và được số hoá. Đây là một qúa trình chuyển đổi tương tự số.

Các thông số kĩ thuật của Camera CCD là đường chéo màn hình cảm biến (tính bằng inch ). Kích thước màn hình cảm biến càng lớn thì chất lượng càng tốt. (màn hình 1/3 inch Sony CCD sẽ có chất lượng tốt hơn 1/4 inch CCD, vì 1/3 > 1/4). Hiện nay chỉ có 2 hãng sản xuất màn hình cảm biến là Sony và Sharp. Chất lượng của Sharp kém hơn chất lượng của Sony.

Camera CMOS (complementary metal oxide semiconductor).

CMOS có nghĩa là chất bán dẫn có bổ sung oxit kim loại. Các loại Camera số sử dụng công nghệ CMOS. Các Camera số thương mại sử dụng công nghệ CMOS thì chưa đủ khả năng cung cấp trong thời điểm này khi so sánh chất lượng hình ảnh với Camera CCD. Các Camera thương mại dùng công nghệ CMOS có giá thành khoảng 500 USD đến 50000 USD.

Các Camera số sử dụng công nghệ CMOS và CCD có ưu điểm rất rõ rệt so với Camera analog về độ rõ nét và chất lượng hình ảnh.

Hiện nay sản phẩm chủ yếu của VIETSENS là loại Camera CCD.

2. Phân loại theo kĩ thuật đường truyền:

(Có 3 loại:Camera có dây, Camera không dây, IP Camera (Camera mạng)
  • Camera có dây.

    Camera có dây có ưu điểm đó là khả năng an toàn cao, tính bảo mật tốt được sử dụng, truyền tín hiệu trên dây cáp đồng trục khoảng 75ohm -1Vpp, dây C5. Đây là giải pháp được đánh giá là an toàn, chúng tôi cũng khuyến khích các bạn nên dùng loại Camera có dây, ngoại trừ những trường hợp đặc biệt khác.Chú ý rằng khi truyền với khoảng cách xa 300m thì cần có bộ khuếch đại để tránh việc tín hiệu đường truyền suy hao, dẫn đến chất lượng hình ảnh không tốt.

  • Camera không dây.

    Giống như tên gọi, các Camera này đều không có dây. Nhưng rất tiếc là cũng không hoàn toàn như vậy.Các Camera này vẫn cần thiết phải có dây nguồn. Các loại Camera không dây có ưu điểm đó là dễ thi công lắp đặt do không cần đi dây, tuy nhiên Camera có hệ số an toàn không cao Có 1 số vấn đề cần quan tâm đối với thiết bị không dây. Đó là tần số bạn sử dụng.Camera không dây sử dụng sóng vô tuyến RF để truyền tín hiệu thường tần số dao động từ 1,2 đến 2,4MHZ. Camera không dây được sử dụng khi lắp đặt tại các khu vực địa hình phức tạp khó đi dây từ Camera đến các thiết bị quan sát, ví dụ như các ngôi nhà có nhiều tường chắn.

    Đối với khoảng cách xa hàng ngàn mét chúng ta cần phải sử dụng những thiết bị đặc biệt hoạt động ở tần số cao và giá thành khá đắt.

    Việc sử dụng Camera không dây được đánh giá là không an toàn dễ bị bắt sóng hoặc bị ảnh hưởng nhiễu trước các nguồn sóng khác như điện thoại di động.

  • IP Camera (Camera mạng)

    Như đã đề cập ở trên, IP Camera được kết nối trực tiếp vào mạng, tín hiệu hình ảnh và điều khiển được truyền qua mạng.Với Camera IP người dùng có thể điều khiển và giám sát ở bất cứ đâu thông qua mạng internet.
Trần Thu Hà
Trả lời 12 năm trước

Mình có thể tư vấn cho bạn một số thông tin quan trọng, nhưng đơn giản khi bạn cần mua camera như:

- Đầu tiên: bạn cần quan tâm tới xuất sứ của hàng hóa. Camera đó là của nước nào

+Nếu bạn có ít tiền, bạn có mua Camera của Trung Quốc, hay Đài Loan. Nhưng độ bền không cao. Ngoài ra, hàng Trung Quốc, Đài Loan, nếu bạn không chọn được công ty cung cấp sản phẩm chính hãng nhập khẩu, thì có khả năng cao bạn mua phải camera nhập lậu, không xuất sứ rõ ràng.

+Nếu bạn có kinh tế khá thì có thể chọn hàng của Hàn Quốc, Nhật Bản, hay Mỹ, Đức. Trong đó hàng của Hàn Quốc có chất lượng đảm bảo, mà giá cả phải chăng hiện nay trên thị trường khá nhiều.

Bạn có thể tham khảo Camera của hãng mình: là Camera Micro Digital - Hàn Quốc, Có giá khá hợp lý và CO, CQ từ Hàn Quốc.

- Thứ 2: Chọn tên hãng Camera sản xuất

- Thứ 3: Chọn công ty mà bạn sẽ mua Camera đó dựa trên một số yếu tố như chính sách bảo hành, bảo trì, sự nhiệt tình với khách hàng

- Thứ 4: Chọn loại Camera cụ để để phù hợp lắp trong nhà, ngoài trời thích hợp từng vị trí mà bạn muốn quan sát

- Thứ 5: chọn thông số Camera cho phù hợp. Giá camera phụ thuộc vào thông số của camera thấp hay cao. Nhưng mình khuyên, bạn nên mua camera có thông số cao một chút, vì hình ảnh nhìn sẽ rõ nét, không bị nhức mắt. Ngoài ra, khi sảy ra sự kiện nào đấy như mất trộm, bạn muốn xem lại thì hình ảnh thu được cũng nét chứ không mở ảo. Mặc dù Camera có thông số cao thì giá cao hơn thông số thấp, khoảng gấp đôi.

Có một số thông số cơ bản nhất bạn cần biết khi mua Camera là:

+ Chip, hay cảm biến hình ảnh của camera: nên chọn loại 1/3'' Sony Super HAD CCD

+ Độ phân giải: Nên chọn loại từ 550 TVL hoặc 600 TVL

+ Độ nhạy sáng:

Trần Thu Hà -Phụ trách phân phối

Công ty Giải pháp thẻ và thương mại Toàn cầu

Phân phối độc quyền Camera giám sát Micro Digital Hàn Quốc tại Việt Nam

Địa chỉ: Số 3/64 Lê Trọng Tấn, Thanh Xuân, Hà Nội

Website của hãng: microdigital.co.kr

Website công ty: gcco.vn gcco.com.vn

Điện thoại: 0125.2281.820 043.5665283 (Ext 202)

Email: tranha19872008@gmail.com

Yahoo: tranha19872008

Skype: tranha.vcu

Thuy Hang
Trả lời 12 năm trước

Nếu nhu cầu của bạn đơn giản, chỉ cần xem, quan sát theo dõi hoạt động của nhân viên, mọi người trong gia đình thì chỉ cần sử dụng camera thường, hoặc loại chuyên nghiệp kết hợp với đầu thu tín hiệu camera kỹ thuật số và màn hình chuyên dụng hoặc ứng dụng kết nối thẳng vào ti vi trong nhà để theo dõi mọi hoạt động.

Ưu điểm của loại này là thao tác đơn giản, lắp đặt gọn nhẹ, và có thể kết hợp với bàn điều khiển camera chuyên dụng để xem. Người sử dụng không cần am hiểu nhiều kỹ thuật, chỉ cần quan sát và điều chỉnh thông thường như sử dụng các loại ti vi, đầu máy xem phim. Hơn nữa, đầu ghi kỹ thuật số sử dụng ổ cứng bên trong như máy vi tính nên có chức năng ghi hình toàn bộ thời gian và chép ra đĩa DVD cần thiết để lưu trữ theo từng ngày, tháng. Chức năng chia hình cho phép một màn hình ti vi có thể xem được cùng lúc từ 4 - 8 hoặc 16 camera cùng lúc, tối đa là 32 camera với loại đầu cao cấp.

Với nhu cầu cao cấp hơn, người sử dụng thiết lập hệ thống camera với loại máy vi tính được trang bị card ghi hình và bắt tín hiệu camera. Ưu điểm của loại này là có thể kết hợp với những loại camera quan sát qua mạng, những loại điều khiển bằng phần mềm có thể phóng to, thu nhỏ hoặc theo dõi đối tượng từ xa. Tuy nhiên, loại này đòi hỏi người sử dụng cần phải biết những kỹ thuật điều khiển cơ bản về máy vi tính, biết thao tác cài đặt phần mềm hoặc sử dụng mạng để quan sát từ xa. Máy vi tính kết nối với card ghi hình và bắt tín hiệu camera phải là loại máy riêng biệt, không nên kết hợp sử dụng máy cho công việc, giải trí, và làm camera do máy vi tính khi sử dụng làm

camera đòi hỏi phải tập trung xử lý tín hiệu hình ảnh nếu làm nhiệm vụ đa năng sẽ hoạt động không ổn định có thể gây treo máy từ lỗi đụng chạm phần mềm bên trong máy.

Camera không dây

Hoạt động trên tần số từ 960 - 1600 Mhz. Khoảng cách từ 50m - 100m. Kích thước từ lớn đến rất bé (nút áo). Rất tiện cho khu vực không thể đi dây, cần che giấu, nguỵ trang…
Mini Camera

Kích thước nhỏ và rất nhỏ. Dùng lắp đặt những nơi mà người sử dụng không muốn người khác biết đang bị giám sát. Có thể nguỵ trang trong tượng, tranh, đồng hồ… Có màu và nghe được âm thanh.
IP camera

Camera quan sát qua mạng, không cần gắn vào máy vi tính. Thích hợp cho quan sát từ bất cứ nơi đâu phù hợp với những người có nhu cầu làm việc từ xa, theo dõi hoạt động, giám sát nhân viên hoặc mọi người. Thậm chí có thể điều khiển bằng giọng nói nhằm trao đổi với nhân viên.

Để được tư vấn thêm về các loại camera, bạn có thể liên hệ theo địa chỉ này, chuyên bán các thiết bị camera giám sát: sieuthicamera

Hà Nội: Số 17 Ngõ 178 Thái Hà - Q.Đống Đa
Điện thoại: (04) 6275-7210
Chi nhánh HCM: 18 Trà Khúc, P2, Quận Tân Bình, TP.HCM

Lê Thị Thanh
Trả lời 12 năm trước

Hiểu đúng về camera giám sát!!(new)

Hiểu đúng vềcamera giám sát!!
Đặc điểm:
MỗiCamera giám sátthường có 3 dây:
Tín hiệu hình.
RS485.
Dây cấp nguồn
Có 3 cách phân loạiCamera giám sát:
Phân loại theo kĩ thuật hình ảnh.
Phân loại theo đường truyền.
Phân loại theo tính năng sử dụng.
Camera giám sátlà 1 trong những thiết bị không thể thiếu để đảm bảo an ninh của mỗi cá nhân và doanh nghiệp.
Khi sử dụngcamera giám sátchúng ta cần chú ý đến "Điều kiện hoạt động" của camera giám sát để từ đó có được những lợi thế và bảo quản bền lâu hơn..

-Minimum Illumination: Cường độ ánh sáng nhỏ nhất.

Thường được tính bằng Lux. Thông số này nói lên rằng,Camerachỉ có thể hoạt động ở cường độ ánh sáng lớn hơn cường độ ánh sáng nhỏ nhất. Trong điều kiện quá tối, nếu không phải làCameracó chức năng hồng ngoại thì sẽ không hoạt động được.

-Ánh nắng mặt trời:4000 lux
Mây:1000lux
Ánh sáng đèn tuýp 500 lux,
Bầu trời có mây: 300lux
Ánh sáng đèn tuýp đỏ 500 lux, trắng (300 lux) trắng sáng 1lux
Đêm không trăng 0.0001 Lux

Xin chú ý đến loạiCamera giám sátcó chức năng Auto Iris (Tự động hiệu chỉnh ánh sáng). Đặc điểm củaCameraloại này là chỉ với 1 nguồn sáng nhỏ, nó có thể tự động khuyếch đại nguồn sáng đó lên để có thể quan sát được.

-Power Supply: Nguồn cung cấp

Hiện nay đa số cácCamerađều dùng loại nguồn 12VDC, chỉ một số ít các Camera dùng nguồn khác. Tuy nhiên, bạn không phải lo lắng đến vấn đề nguồn 12VDC, vì phần lớn cácCamerađều đi kèm với bộ chuyển đổi nguồn, do đó bạn có thể sử dụng trực tiếp nguồn 220VAC.

-Operatinon Temperature: Dải nhiệt độ hoạt động.

Phần lớn cácCamera giám sátđều cho phép hoạt động trong dải nhiệt độ -100C – 500C, nếu Camera của bạn được sử dụng trong những điều kiện khắc nghiệt như trong công nghiệp, khu vực có nhiệt độ cao thì bạn nên sử dụng các loạiCamerachuyên dụng trong công nghiệp.

-Operational Humidity: Độ ẩm cho phép.

Thông thường, độ ẩm cho phép là 85% RH (độ ảm tương đối)

Nguồn:http://cameramienbac.com/camea-quan-sat.html
Red River
Trả lời 11 năm trước

Chào bạn!

Bạn có thể tham khảo thông tin dưới đây:

Chọn mua camera quan sát cho doanh nghiệp của bạn

Bạn thấy đấy camera quan sat có thể linh động đáp ứng được các yêu cầu khác nhau của doanh nghiệp trong việc quan sát giám sát. Hãy chọn cho mình một hệ thống camera độc đáo và phù hợp nhất nhé.

Hệ thống camera quan sat cho doanh nghiệp cần được lựa chọn và nâng cấp sao cho phù hợp với các nhu cầu cơ bản nhất nhất của doanh nghiệp cũng như chống lại các nguy cơ rủi ro phổ biến nhất có thể xảy ra nhất

camera doanh nghiep

Chẳng hạn ở một số khu vực tình trạng phá hoại của thanh thiếu niên địa phương xảy ra thường xuyên thì bạn phải chọn camera quan sat có sức chịu đựng tốt

Một số khu vực khác tình trạng trộm cắp lại thường xuyên xảy ra thì bạn nên chọn mua camera quan sat có hộp bảo vệ

Đánh giá lại các điểm dễ bị xâm nhập tại doanh nghiệp của bạn

- Cửa chính, của số, lỗ thông khí thậm chí là tất cả các vị trí dễ bị tổn thương nhất trong công ty bạn và cân nhắc liệu có lắp đặt tại các vị trí đó hay không

Xem lại điều kiện ánh sáng trong công ty bạn

Những khu vực có đèn điện, ánh sáng đầy đủ ít khi là mục tiêu nhắm đến của bọn tội phạm. Vậy nên hãy ưu tiên lắp đặt camera quan sát tại cảm điểm khuất và ít ánh sáng hơn

Bảo vệ nội thất của doanh nghiệp

Việc lắp đặt camera quan sat bảo vệ chống lại tội phạm là mục đích hàng đầu của doanh nghiệp. Bạn không muốn các camera được lắp đặt tại các vị trí quan trọng bị phá hoại sẽ ảnh hưởng tới tài sản ở đó. Vậy hãy chọn camera ngụy trang.

Ở các của hàng bán lẻ, những nơi đông người

Hãy tạo ra dấu hiệu cho mọi người những nơi đó có lắp đặt camera quan sat. Một trong những cách cảnh báo với bọn tội phạm rằng doanh nghiệp của bạn có lắp camera theo dõi là lắp đặt các camera ra tại các vị trí dễ nhìn thấy. Điều này ra làm bọn tội phạm dè chừng và chuyển hướng sang mục tiêu mới.

Bạn thấy đấy camera quan sat có thể linh động đáp ứng được các yêu cầu khác nhau của doanh nghiệp trong việc quan sát giám sát. Hãy chọn cho mình một hệ thống camera độc đáo và phù hợp nhất nhé.

Danh Việt ( Theo camera quan sat 24h)

Chúc bạn chọn được sản phẩm như ý!

Thanks!