Máy in không in được ?

Em là dân văn phòng, không am hiểu nhiều về máy móc.hôm nay đến tự dưng thấy máy in không in được. hôm qua có người đã sử dụng máy in, em không biết có phải do họ ấn nhầm vào đâu không, bác nào có biết nguyên nhân chỉ giùm em với?

nbbnbmn
Trả lời 12 năm trước

Có nhiều nguyên nhân khiến bạn không thể in được lắm:
- Có thể do virus đã vô hiệu hóa tiến trình Print Spooler trong máy, đây là một tiến trình in ấn nên nếu nó bị vô hiệu hóa bạn không thể in được (Dùng Ctrl+Alt+Del vào xem ở thẻ Proceses có thể thấy tiến trình đó là Spoolsv.exe). Bạn nên quét lại virus. Sau khi quét hết virus, để khởi động lại dịch vụ in ấn, bạn làm như sau: Vào Start -> Run, gõ lệnh services.msc và tìm đến mục Print Spooler ở khung bên phải, nhấn đúp chuột vào dòng này này và chọn Automatic trong phần Startup type và sau đó nháy Start để khởi động dịch vụ in ấn.
- Do bạn chưa kết nối máy in chuẩn xác. Bạn hãy vào Printers and Faxes và chọn đúng máy in rồi Connect nó thì mới in được.
- Kiểm tra lại tất cả các chân cắm điện, cắm lại cho chặt.
- Do hết mực máy in cũng có thể không in được.
- Do còn các lệnh in thừa trong máy, hãy xóa các lệnh in thừa đi là được.
- Có nguyên nhân này là theo kinh nghiệm đi in của mình: Do tài liệu của bạn in chưa đánh số trang, một số trường hợp mình hay gặp đó là: Tài liệu không thể in được, kể cả sửa, rồi cài lại Driver thì tệp văn bản đó cũng không in được. Mình khắc phục nó bằng cách chèn số trang vào -> Thế là in được. Nếu không muốn hiển thị số trang, bạn chỉ cần nháy vào số trang đó và xóa đi bằng phím Delete là được, sau đó vẫn có thể in được.
Một vài chia sẻ, chúc bạn thành công!
TB: Nếu chưa hiểu biết lắm về máy in: Tốt nhất bạn nên mang ra hàng nhờ nhân viên kĩ thuật kiểm tra giúp thì sẽ chính xác nhất, tránh mò mẫm rồi hỏng thêm!

tran phuong dai
Trả lời 12 năm trước

Bạn coi lại dây Từ máy Tính Qua máy In có bị tuột ra hay không ?

Máy Của bạn lâu rồi Đả Bơm mực Chưa vì Mổi lần Bơm mực bạn chỉ có thể in được 1500-2000 tờ thôi

sau đáo bạn nhờ ai đó coi lai dvirer của máy tính xem còn không ?

Và Giải Pháp cuối cùng là kêu thợ tới

Chúc Bạn Vui !