Máy photo E600 không có chữ ?

Máy m bị kẹt giấy ở vị trí cò drum, giấy xếp quạt. kéo giấy ra chạy tiếp, nhưng không có chữ, chỉ giấy trắng. xem trên dđ, gọi hỏi bác ngoctin, nói hư bánh răng từ nhưng mở ra thấy vẫn ổn. kéo charge ra thấy bt. không biết tại sao. nhờ mọi người đoán bệnh giúp!

thuy linh
Trả lời 13 năm trước

Đang chạy kẹt giấy rồi bị luôn thì bác ngoctin đoán thế là cũng đúng rồi, vì kẹt giấy lại làm cứng dàn từ, dàn trống, rất dễ bị bể bánh răng phía sau hộp từ. Tuy nhiên bạn phải quan sát kỹ thêm vào, nhiều khi cái bánh răng đó chưa kịp bể mà cái tiếp xúc với motor từ bể trước chẳng hạn. (hãy thử nghe xem có tiếng lộc cộc của nhông không)

Nói chung bạn tìm cách xác định xem bộ phận trống và bộ phận từ còn quay không, trống thì nhìn ngoài vào sẽ thấy, còn hộp từ thì tháo hộp từ ra làm dấu như thế nào đó để xác định.

Rồi bạn phải tháo cả dàn trống ra vệ sinh, vì kẹt 1 tờ trên cò nhưng biết đâu trong ổ trống còn mấy tờ nữa thì sao?
2 bộ phận trống & từ OK rồi thì mới coi tới cái khác liên quan đến không có chữ, như dàn quang, board sạc, dây sạc, lưới sạc....

Tran Quynh Nhung
Trả lời 13 năm trước

Trước khi bị kẹt giấy, bạn phô có chữ không??

bạn kiểm tra bộ từ xem; bạn đem ra, dùng tay quay cái bánh răng xem hai cái trục từ có quấn từ cùng quay không??? phải chắc chắn bộ từ hoạt động tốt thì bạn kiểm tra tiếp như sau :

phía trên bo chính có một sợi dây màu vàng dẫn xuống phía dưới nó bạn tắt điện máy photo đi, bạn luồng tay phía dưới, trong bo chính xem cái dây này có bị tuột không ?? cái dây ni bị tuột, bạn pho không ra chữ.

Chúc thành công.