Máy in sam sung ML-2250 khi bật máy lên nó cứ kêu ầm ầm để 1 lúc thì lại hết nhưng ko in được ?

Em có cái máy in sam sung ML-2250 khi bật máy lên nó cứ kêu ầm ầm để 1 lúc thì lại hết nhưng ko in đc bác nào giúp em cái

ghjhgj
Trả lời 13 năm trước

Chào bạn!

Bạn phải xem lại và cụ thể chứ lỗi đó không bình thường đâu. Máy mới hay máy cũ thì đều có khả năng bị kêu hết:
Kêu:
- Bánh răng.
- Hộp mực của máy.
-> Đa phần là do hộp mực của máy. Bạn biết tháo thì hãy làm. Nếu không thì hãy mang đến cơ sở chữa máy in họ làm cho.

Cách sửa lỗi máy in không in được

1. Do bạn chưa kết nối đúng cách:

- Xóa hết tất cả các máy in bạn đang add trong phần Printer and Faxes.

- Truy cập vào máy có cài đặt máy in và bạn nhìn thấy biểu tượng máy in đã được sharing, bạn click chuột phải vào đó và chọn Connect… tiếp theo bạn chọn yes và OK.

Bây giờ thì bạn có thể in thử được rồi đó. Nếu vẫn không được bạn có thể xử lý tiếp nguyên nhân thứ 2.

2. Do virus làm tạm ngừng các dịch vụ liên quan đến máy in của hệ điều hành như Print Spooler…

lúc đó máy bạn sẽ không thể in được đến bất kỳ máy in nào.

Bạn cần dùng các chương trình diệt virus để kiểm tra lại máy và sau đó kích hoạt lại dịch vụ này bạn hãy click chuột phải vào

My Computer -> Manage -> Services and Applications -> Services -> bạn chọn dịch vụ Printer Spooler click đúp và chọn ở phần Startup type là Automatic sau đó chọn Start. Và bây giờ bạn hãy thực hiện lại các bước khắc phục ở nguyên nhân một.
Trong trường hợp bạn vẫn không thể cải thiện được gì thì biện pháp xấu nhất có thể sẽ phải cài lại hệ điều hành.

fghgfshh
Trả lời 13 năm trước

Chắc là bạn đã đổ mực rồi đúng không, thế thì không thể nói là khô dầu khô mỡ được, trường hợp này do khả năng khi bạn đổ mực không cẩn thận nên các linh kiện được lắp ráp lại không khít với nhau sẽ tạo nên tiếng kêu, hoặc do mực tràn ra máy nhiều quá bám lên trục lăn của máy in bị dính két lại cũng tạo nên tiếng kêu như vậy bạn chỉ cần lôi hộp mực ra và vệ sinh kỹ lại máy in thì sẽ hết thôi.

Nếu không được bạn nên đem máy in đến các trung tâm máy in để kiểm tra lại.

Có nhiều trường hợp dẫn đến việc in ấn bị lỗi sau một thời gian dài sử dụng, bạn nên chú ý đến các yếu tố sau để in ấn được tốt hơn:

Mực in:Ngoài thị trường hiện nay có khá nhiều loại mực in giá rẻ. Tuy nhiên, bạn không nên sử dụng các loại mực in này vì đa phần chúng có nhiều tạp chất, không thể thoát ra hết khỏi đầu phun rất nhỏ trong máy in. Những cặn bẩn này lâu ngày sẽ tích tụ ở đầu phun và gây "tét" đầu phun khi có áp lực mực trong lúc in ấn. Tùy theo số lượng trang in mỗi tháng và máy in có "xịn" hay không mà bạn nên chọn loại mực in phù hợp.

Giấy in:Nên dùng các loại giấy tốt, kích cỡ đồng đều. Các loại giấy rẻ, nhăn nheo hay in 2 mặt giấy có thể bị kẹt giữa các bánh răng làm ảnh hưởng đến cơ cấu truyền động, làm cong đầu phun, tăng áp lực mực hoặc hư hỏng các bộ phận nén áp ở trong máy.

Đầu phun:là nhân tố quan trọng trong việc in ấn, ảnh hưởng đến chất lượng của trang in. Mỗi máy in, khi thiết kế cũng được chế tạo kèm theo một bộ phận có chức năng làm sạch bụi bám trên đầu phun, nó thường được kích hoạt một cách ngẫu nhiên khi máy in hoạt động nhưng có thể vì lý do sử dụng lâu ngày hoặc bị lỗi của chương trình mà nó không hoạt động được.

Để bảo vệ đầu phun, mỗi khi in xong, bạn nên khởi động nó một cách thường xuyên. Bạn vàoStart / Control Panel, mởPrinters and Faxes, click chuột phải vào máy in của bạn, chọn Properties. Lần lượt kích hoạt các lệnhNozzle Check,Head CleaningPrint Head AlignmenttrongTab Utilities. Máy của bạn sẽ luôn luôn được sạch sẽ. Bạn nên thực hiện thủ thuật này đối với các máy đã lâu ngày không sử dụng hoặc thực hiện trước khi in bất kỳ tài liệu nào để bảo vệ đầu phun của máy.

Tai sao may khong in duoc
Nhập máy in với Add Printer Wizard

Bạn có thể thử tạo lại máy in trong Windows bằng cách:

- VàoStart - Settings, chọnPrinters & Faxes

- Bên thanh bên trái, bạn chọn “Add a Printer” để tạo máy in mới

- TrìnhPrinter Wizardsẽ xuất hiện, bạn nhấn Next.

- Ở bước này, bạn sẽ phải chọn cách kết nối máy in. Với trường hợp của bạn thì ta chọn “Local printer attached to this computer” rồi nhấn Next để tự động dò tìm máy in đã kết nối vào máy tính của bạn.

- Sau khi đã dò tìm xong, có thể bạn sẽ phải cài đặt driver cho máy in. Cho đĩa CD driver (đi kèm với printer) vào và cài đặt driver tương thích.

- Quay trở lại Start - Settings, chọn Printers & Faxes. Xem biểu tượng máy in mà bạn vừa cài đặt, click phải chuột lên nó, chọn “Set as Default printer” để đặt máy in thành máy in mặc định trên máy.

- Tiến hành in thử.

Ngoài ra, bạn cũng cần kiểm tra lại cable kết nối máy in và máy tính (COM, USB). Bạn có thể nhờ nhân viên kỹ thuật bảo trì hoặc bảo hành máy in sửa chữa trong trường hợp không tìm ra nguyên nhân hoặc xử lý không được.

Chúc bạn may mắn và thành công!