Máy photo Ricoh aficio 470W lỗi phần sấy ?

Quả là em có con 470 báo lỗi bộ phận sấy em đã kiểm tra bị chết cầu trì sấy và em đã đấu trực tiếp nhưng khổ một lỗi là máy giờ chỉ sáng có 1 đèn, đèn còn lại vẫn tốt. liệu có phải là nguồn cấp cho bộ phận sấy không.? em mới nhảy vào dòng này lên chưa có kinh nghiệm. các cao thủ cho biết nguyên nhân và cách khắc phục.
nbbnbmn
Trả lời 13 năm trước

- Nếu máy điện 120V thì đèn công suất nhỏ chỉ sáng khi mở máy (quá trình warm up), trong lúc hoạt động thì nó không sáng.
- Nếu điện 220V thì cả hai đèn mới sáng tắt để duy trì nhđộ sấy.
- Bạn ktra sơ đồ dây theo hình sau:

PSU là bộ cấp nguồn AC.
- Nếu dò thông mạch mà đèn vẫn không sáng thì dò ngược vào PSU , ktra con triac và đtrở kích tương ứng với đèn đó.