Help! Máy RICOH 3035, Bản in và photo mờ. Mở hộp từ ra thấy trắng tinh... ?

Gửi các thành viên trong diễn đàn trợ giúp mình với. Model máy RICOH 3035 của mình cứ chụp khoảng 500 bản là bản chụp lẫn bản in đều mờ dần và trắng tinh. Mình tháo hộp từ ra coi thì thấy trắng, không thấy có bột từ bám lên trục. Mình cũng đã vệ sinh tiếp xúc các cọc của hôp từ với nơi cắm sau máy. Sau khi vệ sinh cắm vào chạy được khoảng 500 bản thì lại tiếp tục bị, vậy theo các bác thì giờ cần kiểm tra gì nữa? và nguyên nhân có thể do những bộ phận nào ? Xin chân thành cám ơn các bác trước!
nbbnbmn
Trả lời 13 năm trước

Chào bạn!

Dòng máy này bình thường hệ thống kéo trục từ và hệ thống trộn từ hoặt động độc lập >> nên khi bạn tháo hộp từ ra quay bằng tay thì xuất hiện tượng trục bị trắng . Càng quay tay càng nhiều trục càng trắng.

Bạn bỏ hộp từ vào máy. Chụp vài bản lấy hộp từ ra xem có trắng không. Nếu không thì máy không thiếu từ đâu.

Bạn nên xem lại cáo cổ cụm bơm mực xem có bị nghẹt không. Máy có gắp được cái núm mực ra không nếu không thì mực không xuống được đâu .

Thân.