Aficio 1060 lỗi SC 542 như bị đóng băng ổ cứng ?

Có bác nào biết thì trả lời dùm em tạị sao cái máy aficio nhà em nó bị thế này nhé.em xin thanks trước !!!
Cái aficio 1060 nhà em đang sử dụng bình thường tự nhiên mấy ngày nay foto thì có chữ, ra mực nhưng in thì lại không ra mực, không có chữ gì cả.hix hix. Rồi lại còn thế này nữa. Nó bị lỗi SC542 hình như là lỗi sấy thì phải.Em đã cài lại bằng cách cài lại từ đầu theo lệnh #5801 rồi cài lại #5959 , #2209 và cài lại khay. Nhưng chỉ sử dụng được một ngày ( trong ngày chỉ dùng liên tục thì được, nếu tắt máy đi khoảng hơn nửa tiếng hoặc sáng hôm sau bật lên lại thì lại bị báo lỗi SC542 như ngày hôm trước, cứ như kiểu bị đóng băng ổ cứng ở máy tính vậy, sáng nào cũng phải cài lại bực mình lắm các bác ạ. Bác nào biết cứu dùm em nha. Em thanks lần nữa !!!

thuy linh
Trả lời 13 năm trước

Khi bạn vừa mở máy hoặc khi bạn vừa đóng cửa máy lại thì đồng hồ trong máy bắt đầu đếm, sau 5 phút mà nhiệt độ trục sấy không đạt nhiệt độ yêu cầu (nhiệt độ mà bạn set trong mode 1-105) thì máy báo lỗi SC542. Vì lỗi này có liên quan đến đồng hồ đếm nên khi máy đã hoạt động rồi thì lỗi này không xảy ra nữa là vậy.
Có thể do các nguyên nhân sau:
1/ Thermister không tiếp xúc tốt với trục sấy nên báo sai nhđộ (nó không hư đâu vì sau đó máy vẫn chạy OK).
2/ Trục sấy quá dày, truyền nhiệt kém nên thời gian đạt nhđộ yêu cầu phải lâu hơn 5 phút
3/ Đèn sấy thay không đúng loại yêu cầu: không đúng điện áp hay công suất.
4/ Điện áp nhà sụt, hư ổn áp, nên công suất nung của đèn không đủ yêu cầu.

Bạn căn cứ vào 4 nguyên nhân trên mà loại trừ ra để sửa lỗi. Trong trường hợp không khắc phục được (ví dụ như trục sấy vừa thay bỏ uổng hoặc chưa có thì giờ sửa,....) thì bạn dùng mẹo sau: mỗi khi bật máy thì đừng để quá 4 phút, chỉ cần để 1 hay 2 phút rồi tắt máy bật lại hoặc mở cửa ra rồi đóng lại là được. Vì khi đó trục sấy đã hơi nóng rồi nhưng đồng hồ trong máy phải đếm lại từ đầu do đó thời gian thực sự sẽ ngắn hơn 5 phút mà vẫn đủ để đạt nhđộ yêu cầu.

Còn nếu lỡ quên để nó báo lỗi thì chỉ việc vào sp mode (vào thôi, không làm gì cả) rồi tắt máy bật lại là xong, đâu cần 5-801.