Máy in Fuji Xexo bị mất chữ ư và ơ, ai giúp mình với!!!!!

Minh có 1 máy in Fujx Xero khi in ra dưới dạng chữ unicode thì mất đi chữ ư và ơ, mình đã thử cách của ban aivan1 (Vào properties của máy in, chọn Specify Font trong Advanced..., chọn Always True Font => OK! ) nhưng vẫn không được, nhờ các bạn giúp mình với!!!!!!

Lai Hoang Doanh
Trả lời 13 năm trước

Bạn thân mến!

Lỗi đó thường hay xảy ra với bảng mã TCVN3. Bạn hãy chuyển qua dùng Unicode nhé.

http://unicodeconvert.sf.net

Chúc thành công.

Nguyễn Thị Lịch
Trả lời 12 năm trước

Tham khảo trên alo88.com

Các bạn thao tác như sau:
Cách 1:
vào Start >> Control panel >> chọn printers and Other Hardware (có biểu tuợng icon hình cài máy in và con chuột) >> chọn Printers and Faxes (phần này sẽ liệt kê các máy in của bạn đuợc kết nối khi in bị lỗi) >> chọn máy in bị lỗi ví dụ của mình là: FX DocuPrint 340A-AP >> chuột phải chọn Printing Preference:
Xem hình ảnh!
pinter.jpg
Chọn tab: Detailed Settings cấu hình như hình vẽ
printer2.jpg
Chọn Specify Font .. ban đầu bị lỗi chữ ư, ở do mặc định cài máy in ở chế độ: Substitute TrueType Fonts with Printer Fonts.
printer3.jpg
Sau khi sửa lỗi tích chọn vào:
- Always Use True Type Fónt
- Print TrueType as Bitmap.
printer4.jpg

Sau khi cài đặt chọn apply .. Ok để kiểm tra.

Cách 2:
Chọn file word hoặc Excel bạn nhấn lệnh in xuất hiện cửa sổ setup máy in, các bạn chọn properties
printer5.jpg
Tiếp tục setup như bước trên:
Chọn tab: Detailed Settings cấu hình như hình vẽ
printer2.jpg
Chọn Specify Font .. ban đầu bị lỗi chữ ư, ở do mặc định cài máy in ở chế độ: Substitute TrueType Fonts with Printer Fonts.
printer3.jpg
Sau khi sửa lỗi tích chọn vào:
- Always Use True Type Fónt
- Print TrueType as Bitmap.
printer4.jpg

vũ Việt Anh
Trả lời 9 năm trước

Cảm ơn bạn rất nhiều, mình đã mất công tìm và thử nhiều cách nhưng chỉ có cách của bạn là thành công :)

Chúc bạn ngày mới tốt lành.

Nguyễn Thị Kim Nên
Trả lời 8 năm trước

(Vào properties của máy in, chọn Specify Font trong Advanced..., chọn Always True Font => OK! )

Cách của bạn là cách đơn giản nhất, mình đã thử và thành công.

Cám ơn bạn rất nhiều

Nguyen thanh hao
Trả lời 8 năm trước

Đã thành công, cám ơn bạn đã đóng góp

Trả lời 8 năm trước
mình làm rồi mà không thấy chữ add thì làm sao bây giờ
PrinterViet
Trả lời 4 năm trước

Bạn có thể sử dụng cách này:https://printerviet.com/huong-dan-sua-loi-mat-chu-u-o-tren-may-fuji-xerox/

Good luck!