Cách đổ mực cho máy in Hp 1005?

tun cua di
Trả lời 13 năm trước

Bạn chỉ cần mở 1 con vit để tháo nắp đậy bên hông ra (chỉ có một bên thôi không lộn được đâu) sau đó mỗi tay cầm một nửa hộp mực kéo ngược chiều nhau theo phương của chiều dài drum là nó tách ra làm hai(chỉ có một chiều là ra thôi, chiều còn lại không kéo được). Một nửa catridge chứa trục charge, gạt mực và mực thải. Bạn tháo trục charge (chỉ việc kéo ra), tháo gạt mực (2 con vít) rồi đổ hết mực thải đi. Bạn có thể dùng khăn ướt hoặc khô lau sạch trục charge nhưng đừng bao giờ lau gạt mực, cứ để nó dơ như vậy mà gắn lại nhé: lớp mực dơ cũ này có tác dụng làm giảm ma sát cực kỳ lớn giữa gạt và drum. Nửa còn lại catridge chứa trục từ, gạt từ và mực mới. Bạn tháo một bên nắp (bên có bánh răng : 2 con vít) lấy trục từ ra. Đổ mực mới vào khe hở đó ( tự chế cái gì đó để đổ mực không rơi vãi ra ngoài).Lắp lại như cũ.
Vấn đề là ở chỗ mực đổ vào có nhiều loại lắm. Loại chất lượng kém thì vừa không đen vừa thải ra nhiều mực thải hơn mực gin làm cho hộp mực thải mau đầy, sau đó nó sẽ ùn ra ngoài làm bản in rất xấu. Sau một hoặc hai lần đổ mực như vậy thì drum, gạt xuống cấp, bạn buộc phải thay nó nếu muốn bản in vẫn đẹp như cũ.
Bạn nên vào trang www.lqv77.com để xem cấu trúc, tên gọi, hình và cách hoạt động của máy in laser.
Hy vọng những điều trên có ích cho bạn.