Kỹ thuật in ống đồng ?

Mình cũng mới` tình cờ tham gia vào diễn đàn thôi.nhung mình tìm hiểu thì thấy cũng rất hay và bỗ ích. mình muốn hỏi 1 câu: trong kỷ thuật in ống đồng khi in màu trắng lên sau đó mạ lớp metaline thay vì phải ghép màng metaline.nhưng mà khi mạ vậy thì nó sẽ bị nhiễm màu mạ làm mất màu trắng của mực in. ai biết có cách nào khắc phục không chỉ cho mình với?
thuy linh
Trả lời 14 năm trước
Tôi suy nghĩ hoài củng không hiểu bạn nói gì , Vì In ống đồng Thì Nguyên liệu in là dạng cuồn đa số là Màng bao bì , giấy cuộn . Còn hiện tượng mà bạn đả mô tả đa số thì thường gặp ở dạng mực in Offset vì mực in offset màu trắng là dạng mực bột khi ta in nền màu trắng sau đó tráng lên 1 lớp Metallize thì sẽ có hiện tượng - Nền màu trắng sẻ bị chuyển toàn bộ sang vật liệu tráng thứ 2 - Nền màu sẽ bị chuyển dạng sai màu ( màu xám tro ,...) - Để khắc phục ta cần pha thêm mực PP và 1 số dung môi ( pha theo tỷ lệ ... cái này bạn cần phone 0906258530 - Mr.Tuấn để trao đổi ) Còn cái mà bạn nói là Mạ lên màng là không đúng vì đặc tính để mạ màng cần ( Độ Corona,Đặc tính trao đổi lưỡng cực, bề mặt mạ cần trao đổi ion ... ..) và nhiều ĐK khác nửa . Cho nên yếu tố màng mà bạn đả in thì không đáp ứng được cho việc dùng cho mạ màng , có thể là công đoạn ép chuyển nhiệt Metallize lên bề mặt màng ( giống như việc ép nhủ vậy ) Nếu có gì bạn có thể trao đổi 1 cách rỏ ràng hơn hay có thể bạn đem SP đến Cty tôi để chúng ta cùng xem xét và trao đổi.
rtỵky
Trả lời 14 năm trước
Trường hợp bạn gặp có thể do độ phủ của mực mỏng nên ánh metallize ảnh hưởng tới màu. smiley Bạn nên tăng độ phủ của mực hoặc tram sâu hơn.