Trục màu xanh ở máy in laser bị xước ?

Cái máy Canon của mình cái trục màu xanh trong carttridge nó bị xước ở đầu, hình như là mình để ở ngoài bị cái j đó cọ vào xước một chút. Nó chị bị ở đầu thôi cách đầu khoảng một 2-3 cm. Cho mình hỏi là khi in nó có bị ảnh hưởng gì nặng không?. Các bạn cho mình biết là cái trục đó gọi là j để mình edit lại cái title - nghe nó củ chuối quá.
thuy linh
Trả lời 15 năm trước
Đó là trống (drum) làm nhiệm vụ tạo bản in bằng cách hút bột mực lên bản thân nó. Nếu bị xước nhẹ (nhìn nghiêng mới thấy vết xước) thì ảnh hưởng là không rõ ràng, có thể sử dụng tiếp. Nếu bị xước nặng (nhìn thẳng cũng thấy, hoặc bong hẳn lớp mạ) thì khi in sẽ tạo ra vết đen (dọc theo chiều đứng của tờ giấy) với chu kỳ bằng độ dài bán kính thân trống. Trường hợp bị xước ở khoảng 2-3 cm cách đầu trống, nếu bạn đặt lề trang in khoảng 3 cm sẽ không xuất hiện vết xước, đặt nhỏ hơn sẽ có.