PDF là gì? RIP liên quan gì tới PDF vậy?

Nhỏ còn nhỏ quá nên không hiểu nhiều thứ lắm! Mấy anh chị đi làm rùi thì chỉ cho nhỏ hiểu với!!? tại sao khi xuất file người ta lại chọn PDF mà ko là EPS,JPET.....sao nhỏ chỉ nghe nói là file PDS thui! Mà bộ RIP nó chỉ đọc và hiểu DPF thôi sao?
thuy linh
Trả lời 15 năm trước
Bạn ơi, PDF vừa gói gọn hình ảnh phong chữ nên dung lượng không lớn vả lại không sợ thiếu font chữ hay hình ảnh khi mang đến một hệ thống máy tính bất kỳ. Dung lượng k lớn nhưng không có nghĩa là chất lượng không đạt đâu nhé, có PDF cho gửi mail, PDF cho in ấn. (Bạn tham khảo thêm chuyên mục PDF VÀ BÌNH TRANG nhé). RIP hiểu nhiều định dạng hơn bên cạnh PDF chứ bạn, *.EPS nè, *.TIFF nè, *.PS, *.PRN. Nhưng hiện tại với cá RIP mới bi giờ thì thật là tiện khi sử dụng file PDF, chỉ cần "quăng" qua RIP là rip thôi. Chứ còn AI, corel, quark, Indesign thì phải qua định dạng trung gian nữa, ôi thôi lắm lỗi lắm. Còn PDF thì có thể nói là "What you see is what you get" mà. Theo kythuatin