Chuột laser bị hư chăng?

Hiện nay tôi đang sử dụng laptop có kèm theo một Mouse laser Lemax M520, ban đầu xài thì chỉ việc gắn vô là nó tự nhận ra mouse. Nhưng hiện nay thì tôi gắn vô nó báo là "USB device not recognized" và không thể sử dụng đc nữa. Tôi mới mua cách đây được khoảng 5 tháng. Ban đầu nó cũng có triệu chứng không nhận Mouse nhưng tôi nghĩ không có gì nên cũng bỏ qua nhưng hiện giờ thì không sử dụng được nữa nên tôi post bài lên đây xem có ai giúp gì được cho tôi không. Có thể mang nó đi sửa ở đâu uy tín chẳng hạn.... Rất mong được các bạn giúp đỡ.

Edit: mình đã cắm thử máy khác rồi nó cũng báo tương tự thế. Ai cho hướng giải quyết với, có thế mang đi đâu sửa đc?

nbbnbmn
Trả lời 13 năm trước

Bạn lấy chuột gắn vào máy khác nếu chuột được nhận thì máy bạn lỗi driver rồi
bạn thử cài driver cho máy lại xem.
Cũng có thể cổng USB gắn lỏng nó hay báo lỗi đó, USB của mình lâu lâu nó cũng vậy.

djshg
Trả lời 13 năm trước

Bạn mang chuột của bạn cắm sang máy khác xem có nhận không? Nếu là chuột không dây thì bạn kiểm tra nguồn (pin), vẫn không khắc phục được thì chuột của bạn bị hư rồi đó, bạn nên mang chuột lên hãng để bảo hành.