Chuột và phím Shift bị mắc ?

Mình có một con máy, main ASUS, chạy windows XP SP3. Không biết lỗi do đâu, thỉnh thoảng chuột phải và phím shift bị mắc(kẹt phím). Mình đã thay bàn phím mới, chuột mới, nhưng không giải quyết được vấn đề đó. Có ai biết cách khắc phục nó, thì giúp Thân Diều với. Xin cảm ơn!
thuy linh
Trả lời 14 năm trước
Có 2 phím shift, mắc kẹt cả 2 luôn hay sao, nhấn xuống ko nảy lên hay nhấn ko xi nhê? chuột phải kẹt là nhấn ko ăn hay là nhấn xuống không nảy lên? nếu đã thay bàn phím với chuột khác mà còn lỗi đó thì là do cái win xp sp3 đó. bạn có thể upgrade win lại hoặc chạy lại sp2. main nếu có vấn đề gì thì nó tiêu toàn bộ bàn phím hay chuột chứ ko phải 1-2 phím như trên đâu.
rudfjghdgj
Trả lời 14 năm trước
Cách test nhanh nhất là bạn mang cả chuột + bàn phím sang 1 vài máy khác cắm nhờ xem có còn hiện tượng như vậy không> Nếu còn=> bàn phím, chuột ra đi (bảo hành ngay). Nếu ko có => Win lỗi roài, cài lại. Làm theo cách này thì bạn sẽ không mất công loay hoay đoán cái win lỗi hay key+mouse lỗi.OK