Chọn lựa chuột máy tính phù hợp theo nhu cầu?

tun cua di
Trả lời 14 năm trước

Mua chuột theo nhu cầu
Tầm quan trọng và những tiện ích mà chuột máy tính mang lại cho người dùng là rất lớn. Nhưng nhiều khách hàng khi mua máy vi tính thường chỉ chọn cho mình một con chuột có 3 phím nhấn để đáp ứng những nhu cầu cơ bản. Trong khi đó, thị trường còn có rất nhiều chú chuột có chất lượng, thời gian bảo hành cao, tiện dụng... dành cho những khách hàng có nhu cầu cao.

1. Chuột phổ thông:

Là dòng chuột đáp ứng những nhu cầu cơ bản như thao tác xử lý file, tin học văn phòng, duyệt web, mini game… Hiện nay, dòng sản phẩm thông dụng là chuột quang giao tiếp qua cổng USB và có thêm nút cuộn giữa, có giá từ vài chục đến vài trăm ngàn đồng. Các loại chuột có dây giá rẻ nhất, dao động khoảng 50.000-90.000đ.

Sony S-608, S-610: chuột quang dạng dây rút, tích hợp cả 2 cổng giao tiếp USB và PS2, kiểu dáng nhỏ gọn, phù hợp với laptop và desktop. Nút cuộn giữa sẽ giúp người dùng di chuyển nhanh chóng, giá 100.000 – 120.000đ.

A4 Tech X5-60MD: chức năng tương tự Sony S-610, được tích hợp “Run On Side” nên có thể hoạt động trên mặt kính. Giá tham khảo: 170.000đ.

Genius Ergo 725: tiện ích không dây là tính năng nổi bật của sản phẩm, giúp mở rộng khoảng cách giao tiếp với máy tính. Giá tham khảo 540.000đ.

2. Chuột chuyên dụng:

Đáp ứng nhu cầu về độ chuẩn xác, tốc độ thao tác di chuyển nhanh của những người dùng khó tính (game thủ, kỹ thuật viên đồ họa, thuyết trình viên…).

Genius Presenter 915 Mouse Laser Bluetooth: chuyên dành cho thuyết trình, giao tiếp bluetooth cho phép người dùng di chuyển xa mà vẫn điều khiển dễ dàng màn hình chiếu. Tính năng laser pointer giúp chỉ điểm phần nội dung quan trọng và tạo sự chú ý của người nghe. Giá: 1.060.000đ.

Gigabyte™ gm-m8000 (ghost gaming): Được trang bị rất nhiều tính năng độc đáo hỗ trợ tối đa cho game thủ về độ chính xác và tốc độ di chuyển. Ngoài ra, còn hỗ trợ 15 lập trình chức năng lệnh, 5 nút lập trình chơi game. Giá: 1.150.000đ.

Logitech® G9 Laser: thiết kế đặc biệt cho dòng game tốc độ di chuyển nhanh và cần độ chính xác cao với tùy chọn thiết lập độ phân giải để làm chủ tốc độ di chuyển, bánh xe cuộn 4 chiều trên thân G9 được thiết kế theo công nghệ MiroGearTM tạo cảm giác trơn tru hơn khi cuộn trang trong quá trình lướt web. Giá: 1.700.000đ.

Logitech MX™518 Gaming: Có tính năng đặc trưng của dòng sản phẩm cấp cao như chuyển đổi nhanh chóng giữa các ứng dụng, chức năng tới (forward) và lùi (back) trong trình duyệt Internet Explorer. Ngoài ra, sản phẩm là công cụ hỗ trợ game thủ nhằm tạo cảm giác và tăng phần phấn khích.