Tớ hỏi về chuột máy tính (chuột quang)?

Tớ hỏi về chuột máy tính (chuột quang)? Sao tự dưng chuột mình dạo này cứ đang dùng bị đơ. Lại phải tắt máy rồi rút ra cắm lại mới được, và phải khởi động lại máy nữa. Có ai biết bệnh của nó ko? ah chuột mình là chuột quang
Trả lời 16 năm trước
Có lẽ phải đưa chuột vào bệnh viện thôi! Bạn xài chuột bi hay chuột quang vậy? Hiện tượng chuột bi đơ (đứng một chổ) là do máy tính quá tải, cấu hình máy thấp, chạy những chương trình nặng chiếm dung lượng bộ nhớ, CPU xử lý không kịp! Nếu tình trạng này xãy ra liên tục, có thể cấu hình máy tính của bạn không đáp ứng được những nhu cầu của bạn, thí dụ chơi game, thiết kế đò họa, chạy các chương trình nặng ký,... Đề nghị mua chuột mới!!
Hoàng Nhật Thành
Trả lời 14 năm trước
Trích dẫn:
Từ bài viết của batdongsan
Có lẽ phải đưa chuột vào bệnh viện thôi!
Bạn xài chuột bi hay chuột quang vậy?
Hiện tượng chuột bi đơ (đứng một chổ) là do máy tính quá tải, cấu hình máy thấp, chạy những chương trình nặng chiếm dung lượng bộ nhớ, CPU xử lý không kịp!
Nếu tình trạng này xãy ra liên tục, có thể cấu hình máy tính của bạn không đáp ứng được những nhu cầu của bạn, thí dụ chơi game, thiết kế đò họa, chạy các chương trình nặng ký,...
Đề nghị mua chuột mới!!

Máy mình cũng bị như thế, nhưng mình đảm bảo là không phải do cấu hình máy. Mình cũng dang tìm nguyên nhân, ai biết rõ hơn thì chỉ giúp. Thanks!!

thu
Trả lời 11 năm trước

Trường hợp của bạn có thể bị lỗi cổng USB hoặc xung đột lỗi nên không hiện cổng USB. Bạn có thể làm theo 2 cách sau để khắc phục nhé:

Cách 1 - Thiết lập và chỉnh trong main

Bước 1: Bạn tắt máy.

Bước 2: Bạn tháo pin CMOS của máy ra. Để khoảng 15 phút. Rồi cắm lại.

Bước 3: Khởi động lại máy.

Bước 4: Nhấn phím Del hay F12 (tùy loại main) để thiết lập lại setup cho BIOS.

Bước 5: Một cửa sổ setup BIOS hiện ra. Bạn tìm phần nhận thiết bị USB.

Bước 6: Tiến hành tắt bớt 2 cổng USB nếu có. Và chỉ cho hiện 1 cổng USB.

Bước 7: Cuối cùng khởi động lại máy. Vào win và cắm chuột lên xem có nhận không. Nếu được thì ok rồi đó.

Còn nếu không được thì làm theo cách 2 nhé.

Cách 2 - Lắp thêm thiết bị ngoài

Bước 1: Hiện nay trên thị trường có nhiều thiết bị có thể chuyển đổi từ USB sang SP2. Bạn chỉ cần mua về và cắm chuột quang đầu cổng USB vào thiết bị. Còn chiều cổng SP2 bạn cắm vô cổng SP2 ở trên máy.

Bước 2: Bạn khởi động lại máy. Lúc này máy sẽ nhận cổng SP2 và khi đó chuột của bạn có thể vận hành được.

Nếu sau khi thực hiện 2 cách trên mà không được. Thì bạn phải tới lúc mua chuột khác rồi.

Hy vọng với 2 cách trên sẽ giúp bạn khắc phục nhanh chóng sự cố trên.

Chúc bạn thành công !!!

hao
Trả lời 10 năm trước

theo tớ thì có 2 nguyên nhân:
1. Bạn vô tình disable cổng PS/2 trong BIOS
2. Cổng PS/2 bị lỗi hoặc bị hỏng