Chuột máy tính chỉ di được lên xuống, không di sang ngang được là do đâu và xử lí như thế nào?

Mong mọi người giúp đỡ!

Nguyen Thi Trang
Trả lời 14 năm trước

Chào bạn

Cho mình hỏi là bạn đang sữ dụng loại chuột như thế nào ( chuột quang hay chuột bi)
+ Nếu sử dụng chuột bi thì chắc là do bụi bẩn bám vào trục xoay làm cho chuột bị đơ.Giải pháp là bạn mở nắp phía bên dưới chuột, lấy bi ra và lau chùi sạch sẽ bên trong.
+ Nếu bạn sử dụng chuột quang thì chắc là do bề mặt tiếp xúc ko được tốt, thử đổi tấm lót chuột xem nhé, tốt nhất là sử dụng loại 1 màu, nhám, ko nên để trên bề mặt kiếng.
Hy vọng thông tin này sẽ hữu ích cho bạn

Hoang Trung Thuc
Trả lời 14 năm trước

Nếu chuột bạn đang sử dụng là chuột bi thì bạn tháo con chuột ra, bóp 2 miếng cảm biết chỗ bánh xe lên xuống gần nhau lại 1 chút...viên bi bên trong chuột bạn lau sạch sẽ bằng giấy mềm, nếu không được thì mình nghĩ bạn nên mua chuột mới đi

Good luck!