Dùng chuột giao tiếp USB trong Windows?

Tôi mới thay chuột mới, giao tiếp USB, máy tính khá cũ (chipset 865, Pentium 4). Gắn vào khởi động máy thì nhận ra nhưng vào trong Windows thì không dùng được. Vậy phải làm sao, xin e-CHÍP giúp đỡ?

tun cua di
Trả lời 14 năm trước

Trong môi trường khởi động thì mainboard nhận ra chuột giao tiếp USB để người dùng có thể điều chỉnh các thiết lập, tuy nhiên nếu không bật hỗ trợ USB cho chuột thì vào Windows sẽ không nhận ra. Bạn khởi động máy, nhấn phím DEL liên tục để vào BIOS Setup, sau đó tìm mục USB Configuration để kích hoạt (Enable) cho USB Mouse. Lưu lại thiết lập rồi khởi động lại máy tính vào Windows là sử dụng được chuột USB.

Đỗ Sơn Long
Trả lời 14 năm trước

Nếu bạn sử dụng Main Chipset Intel 865 thì chắc bạn cài đặt windows XP. Với Winxp thì nó tự nhận chuột, bàn phím gắn qua cổng USB mà không cần cài đặt gì cả. Trong Bios bạn cũng không phải chỉnh sửa gì, cứ để Default là nó tự nhận. Bạn có thể thử sang cổng USB # xem, hoặc kiểm tra lại chuột xem cái nào bị hỏng.